Bảo Lâm: Bắt giữ 3 đối tượng tàng trữ hơn 100 kg pháo lậu

HẢI ĐƯỜNG 18:14, 17/01/2023

(LĐ online) - Chiều 17/1, Công an huyện Bảo Lâm cho biết, đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng để phục vụ công tác điều tra, làm rõ hành vị tàng trữ, mua bán pháo nổ trái phép.

2 trong 3 đối tượng tàng trữ trái phép hơn 100 kg pháo hoa nổ bị cơ quan công an bắt giữ quả tang
2 trong 3 đối tượng tàng trữ trái phép hơn 100 kg pháo hoa nổ bị cơ quan công an bắt giữ quả tang

3 đối tượng bị tạm giữ, gồm: Phạm Văn Hiền (28 tuổi, ngụ tại Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình), Vũ Duy Sang (32 tuổi, ngụ tại Phường 3, TP Đà Lạt) và Phạm Hữu Lập (52 tuổi, ngụ tại xã Liên Đầm, huyện Di Linh)
Qua công tác bám sát địa bàn, các lực lượng nghiệp vụ Công an huyện Bảo Lâm phát hiện một nhóm đối tượng có biểu hiện nghi vấn mua bán, tàng trữ pháo nổ trái phép. Song, các đối tượng này có nhiều chiêu trò để qua mặt cơ quan chức năng trong quá trình vận chuyển, tiêu thụ pháo nổ. 
Sau nhiều ngày đêm mật phục, theo chân các đối tượng, đến tối 14/1, khi Hiền, Sang và Lập đang vận chuyển 6 hộp pháo hoa nổ nhập lậu (hơn 10kg) đi tiêu thụ thì bị tổ công tác của Công an huyện Bảo Lâm phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng kiểm tra, bắt giữ quả tang.  
Từ lời khai của các đối tượng, cơ quan công an đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng và phát hiện thêm 52 hộp pháo hoa nổ, với tổng trọng lượng 96 kg. 
Hiện tại, cả 3 đối tượng đang bị Công an huyện Bảo Lâm tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ việc.
Theo Công an huyện Bảo Lâm, cuối năm là thời điểm hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội có chiều hướng gia tăng. Đặc biệt là hoạt động vận chuyển, mua bán, tàng trữ trái phép pháo nổ diễn biến phức tạp. Để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi tàng trữ, mua bán, vận chuyển, sử dụng pháo nổ trái phép, cơ quan công an đã và đang triển khai đồng bộ các biện pháp, quyết tâm đảm bảo tình hình an ninh trật tự để người dân vui xuân, đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 an toàn, hạnh phúc.