Bảo Lâm: Triệt phá sòng bạc lưu động quy mô lớn, bắt giữ 37 đối tượng

HẢI ĐƯỜNG 18:15, 13/02/2023

(LĐ online) - Sau nhiều ngày theo dõi, mật phục, khi các đối tượng vừa mở sòng bạc tại nhà cùng tụ tập xóc đĩa sát phạt nhau, thì bị các lực lượng nghiệp vụ huyện Bảo Lâm đột kích bắt giữ cùng tang vật. Mặc dù các đối tượng manh động đục mái nhà để thoát thân nhưng tất cả đều bị khống chế, bắt giữ.

 Sòng bạc lưu động có tổ chức với hàng chục đối tượng tham gia sát phạt vừa bị Công an huyện Bảo Lâm triệt phá
Sòng bạc lưu động có tổ chức với hàng chục đối tượng tham gia sát phạt vừa bị Công an huyện Bảo Lâm triệt phá

Chiều 13/2, Công an huyện Bảo Lâm cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự 31 đối tượng trong 37 người vừa bị bắt giữ khi đang cùng nhau tham gia đánh bạc  bằng hình thức xóc đĩa xảy ra trên địa bàn để điều tra, làm rõ về các hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”. Sòng bạc này do 2 đối tượng Nguyễn Trung Thiên (30 tuổi, ngụ tại xã Lộc An, huyện Bảo Lâm) và Đào Xuân Trường (50 tuổi, ngụ tại xã Hòa Bắc, huyện Di Linh) cùng đứng ra tổ chức lập sòng.

Theo cơ quan điều tra, trong 31 con bạc đang bị tạm giữ hình sự có nhiều đối tượng đối tượng đã có tiền án, tiền sự về các hành vi nói trên nên thủ đoạn hết sức tinh vi, liều lĩnh. Để đối phó với cơ quan điều tra, các đối tượng thường tụ tập tổ chức đánh bạc lưu động tại nhiều địa phương.

Các đối tượng manh động đục mái nhà để tẩu thóa nhưng đều bị lực lượng công an khống chế, bắt gọn
Các đối tượng manh động đục mái nhà để tẩu thóa nhưng đều bị lực lượng công an khống chế, bắt gọn

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Bảo Lâm phát hiện sau dịp Tết Nguyên đán có 1 nhóm đối tượng thường tổ chức đánh bạc lưu động với hàng chục con bạc tham gia. Các đối tượng thường xuyên thay đổi địa điểm tổ chức để đối phó với cơ quan công an. Để triệt phá sòng bạc có tổ chức này, lãnh đạo Công an huyện Bảo Lâm đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ chủ động triển khai các biện pháp trinh sát, theo dõi với quyết tâm đấu tranh, triệt phá.

Sau hơn 10 ngày mật phục, theo dõi, vào khoảng 3 giờ sáng 10/2, khi các đối tượng mở sàng bạc bằng hình thức xóc đĩa ăn tiền tại một nhà riêng trên địa bàn Thôn 11 (xã Lộc An, huyện Bảo Lâm) thì bất ngờ bị lực lượng trinh sát Đội Cảnh sát Hình sự Công an huyện Bảo Lâm phối hợp cùng các lực lượng nghiệp vụ Công an huyện và Công an xã Lộc An đột kích bắt quả tang. 

Hai đối tượng cầm đầu tổ chức sòng bạc là Thiên và Trường
Hai đối tượng cầm đầu tổ chức sòng bạc là Thiên và Trường

Thời điểm bị Công an đột kích, nhiều đối tượng đã đục mái nhà tháo tôn để tẩu thoát, nhưng tất cả đều bị khống chế, bắt gọn. Tổng cộng có 37 con bạc bị bắt giữ (28 nam và 9 nữ) có hộ khẩu thường trú ở nhiều địa phương như TP Bảo Lộc, huyện Di Linh, huyện Bảo Lâm và huyện Đạ Huoai. Tại hiện trường, cơ quan công an đã thu giữ nhiều tang vật, phương tiện có liên quan hoạt động đánh bạc gồm: 2 chiếu nhựa màu xanh, 3 chén đĩa sứ màu trắng, 2 chén nhựa trắng hoa văn màu xanh, 1 bấm vị màu cam, 4 con vị, 2 bộ bài tú lờ khơ, 1 bàn xen, 1 laptop hiệu Macbook Air, 3 xe gắn máy và 1 xe ôtô. Ngoài ra, cơ quan công an đã thu giữ tổng số tiền gần 250 triệu đồng. Trong đó, hơn 88 triệu đồng trên chiếu bạc và hơn  159 triệu động trên người các con bạc.

Qua làm việc, cơ quan công an đã chứng minh số tiền sử dụng để đánh bạc là 232,7 triệu đồng. Trong đó, có 88,9 triệu đồng bắt quả tang và 143,7 triệu đồng trên người các đối tượng trực tiếp tham gia đánh bạc. 

Công an huyện đã ra quyết định tạm giữ hình sự 31 đối tượng về các hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc” để tiến hành điều tra, làm rõ hành vi phạm tội; đồng thời, cho tại ngoại đối với 6 người, nhưng cấm đi khỏi địa phương để tiếp tục phối hợp phục vụ điều tra. Hiện, Công an huyện Bảo Lâm đang tập trung điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.