Đà Lạt: Bắt thanh niên cướp giật tại tiệm vàng

C.PHONG 21:03, 26/05/2023

(LĐ online) - Công an TP Đà Lạt vừa bắt giữ 1 nam thanh niên đang lẩn trốn tại một khách sạn sau khi cướp giật tài sản là 2 vòng vàng chỉ sau 12 tiếng đồng hồ truy xét.

Tang vật 2 vòng vàng đối tượng cướp giật tại tiệm vàng. Ảnh: CACC
Tang vật 2 vòng vàng đối tượng cướp giật tại tiệm vàng. Ảnh: CACC

Theo Công an TP Đà Lạt, trước đó, khoảng 17 giờ ngày 25/5, tại tiệm vàng trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (Phường 7), một nam thanh niên không rõ lai lịch đến để mua vàng nói tặng quà sinh nhật cho bạn gái. 

Sau khi được chủ tiệm vàng đưa 2 vòng vàng cho xem để lựa chọn thì nam thanh niên này đã bất ngờ cầm theo 2 chiếc vòng và nhanh chóng lên xe mô tô để trước tiệm vàng bỏ chạy.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an Phường 7 đã triển khai lực lượng đến hiện trường, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ nhằm truy xét đối tượng. Bước đầu xác định đối tượng là nam thanh niên còn trẻ, dáng người gầy, tóc ngắn, điều khiển xe mô tô và biển số xe được che kín. Sau hơn 12 giờ đồng hồ truy xét quyết liệt, Công an phường 7 cùng đội nghiệp vụ Công an TP Đà Lạt đã xác định và bắt giữ đối tượng tại một cơ sở lưu trú trên địa bàn. 

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận tên Phạm Xuân Triệu (20 tuổi, quê quán huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) là người đã thực hiện hành vi cướp giật tại tiệm vàng nêu trên. Hiện, Công an TP Đà Lạt đang tiếp tục điều tra, xử lý theo đúng quy định.