Xử phạt 110 triệu đồng 3 cây xăng vi phạm

08:03, 15/03/2022
(LĐ online) - Sở Công Thương vừa có công văn báo cáo gửi Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Lâm Đồng về tình hình hoạt động kinh doanh xăng, dầu trên địa bàn tỉnh, trong đó đơn vị ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cửa hàng xăng dầu với số tiền 110 triệu đồng.
 
Một cửa hàng bán xăng, dầu cho khách
Một cửa hàng bán xăng, dầu cho khách
 
Theo đó, Thanh tra Sở Công Thương đã kiểm tra và ra quyết định xử lý phạt vi phạm hành chính tống số tiền 110 triệu đồng. Cụ thể: Công ty TNHH Dương Đông - Tây Nguyên: Bán xăng dầu cho đối tượng ngoài hệ thống phân phối. Phạt vi phạm hành chính: 80 triệu đồng; Công ty TNHH Xây dựng An Phúc Lộc: Sử dụng nhân viên trực tiếp bán hàng không có Giấy nghiệp vụ PCCC và nghiệp vụ bảo vệ môi trường. Phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng; Công ty TNHH MTV Nam Triệu: Ngừng bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản. Phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng.
 
Theo báo cáo, trong thời gian vừa qua, Sở Công Thương đã nhận được đơn xin tạm ngưng hoạt động kinh doanh xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu của doanh nghiệp với những lý do như sửa chữa, kinh doanh không có lời, quản lý, nhân viên nhiễm Covid - 19... Những lý do chính đáng như quản lý, nhân viên nhiễm Covid - 19 được Sở Công Thương giải quyết cho tạm ngưng hoạt động theo quyết định cách ly của cơ quan có thẩm quyền.
 
Ngoài ra Sở Công Thương không giải quyết bất cứ trường hợp nào đề nghị tạm ngưng hoạt động của các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, có 8 cửa hàng xăng dầu không được Sở Công Thương chấp thuận tạm ngưng hoạt động và 1 cửa hàng được đồng ý chấp nhận nghỉ do nhân viên nhiễm Covid-19.
 
C.THÀNH