Hai máy bay của Nga liên tiếp gặp tai nạn trong một ngày

06:12, 13/09/2023

Sau khi máy bay của hãng hàng không Ural Airlines gặp trục trặc buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống ruộng, cùng ngày, một chiếc máy bay cường kích ném bom Su-24 của Liên bang Nga đã bị rơi.

Chiếc máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Ural Airlines gặp trục trặc phải hạ cánh xuống cánh đồng
Chiếc máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Ural Airlines gặp trục trặc phải hạ cánh xuống cánh đồng

Hãng thông tấn TASS của Nga cho biết ngày 12/9, một máy bay Su-24 đã bị rơi ở vùng Volgograd khi đang thực hiện chuyến bay huấn luyện theo kế hoạch.

Dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, TASS cho biết thêm khi xảy ra tai nạn, chiếc Su-24 không mang theo vũ khí và máy bay bị rơi ở khu vực không có người ở, cho nên, không gây ra thương vong, thiệt hại trên mặt đất.

Trực thăng Mi-8 của lực lượng cứu hộ đã được điều động tới hiện trường.

Cùng ngày, một chiếc máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Ural Airlines đang trên đường từ thành phố Sochi đến Omsk đã gặp trục trặc và được lệnh chuyển hướng đến một sân bay khác, nhưng không thành công.

Hãng thông tấn RIA Novosti và TASS dẫn một số nguồn tin cho hay chiếc máy bay buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống một cánh đồng cách sân bay Novosibirsk không xa.

Có tới 170 hành khách, trong đó có 23 trẻ em trên chuyến bay gặp sự cố. Theo báo cáo ban đầu, không ai trong số hành khách hoặc phi hành đoàn bị thương nặng.

Giới chức cho biết chiếc máy bay vẫn nguyên vẹn, không có lửa trên khoang và mọi người đã sơ tán an toàn bằng cầu trượt khẩn cấp.

Báo cáo sơ bộ cho tháy vụ tai nạn xảy do do hệ thống thủy lực của máy bay gặp trục trặc.

Ural Airlines là hãng hàng không nội địa của Liên bang Nga, đóng trụ sở ở Yekaterinburg.

(Theo Baotintuc.vn)