Công Phượng ghi bàn giúp Đội tuyển Việt Nam đánh bại Palestine

06:19, 12/09/2023

Nguyễn Công Phượng và Tuấn Hải đã cùng nhau lập công để giúp Đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng 2-0 trước Đội tuyển Palestine ở trận giao hữu trên Sân Thiên Trường (Nam Định).

Công Phượng dứt điểm kỹ thuật ghi bàn mở tỷ số
Công Phượng dứt điểm kỹ thuật ghi bàn mở tỷ số

Đội tuyển Việt Nam thi đấu ấn tượng và giành chiến thắng 2-0 trong cuộc tiếp đón Palestine trên Sân Thiên Trường trong trận giao hữu dịp FIFA Days tháng 9.

Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Văn Toàn, hai cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài (Công Phượng chơi cho Yokohama-Nhật Bản, Văn Toàn đá cho Seoul E-Land- Hàn Quốc) đã cùng nhau tỏa sáng để góp công mang chiến thắng về cho Đội tuyển Việt Nam.

Công Phượng chính là người phá vỡ thế cân bằng với tình huống phá bẫy việt vị băng xuống đón đường chuyền của Hoàng Đức rồi thực hiện cú bấm bóng kỹ thuật mở tỷ số 1-0 cho đội nhà ở phút 61.

Đến phút 78, Văn Toàn có pha bứt tốc vượt qua hậu vệ của Palestine trước khi tung đường chuyền dọn cỗ cho Tuấn Hải dễ dàng đưa bóng vào lưới, ấn định chiến thắng 2-0 cho Đội tuyển Việt Nam.

Kết quả này giúp đoàn quân của Huấn luyện viên Philippe Troussier nối dài mạch trận thắng liên tiếp lên con số 3.

Trước đó, trong đợt giao hữu tháng 6, Đội tuyển Việt Nam đã lần lượt vượt qua Đội tuyển Hong Kong (Trung Quốc) và Đội tuyển Syria cùng với tỷ số 1-0.

Những chiến thắng này chắc chắn sẽ giúp cho đội tuyển Việt Nam có thêm động lực rất lớn trước khi bước vào Vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á.

Đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu hành trình tại Vòng loại World Cup 2026 bằng hai trận đấu trong tháng 11, gặp Philippines (16/11) và Iraq (21/11).

Tuy nhiên, theo kế hoạch, trước khi gặp hai đội bóng này, thầy trò ông Philippe Troussier còn có trận đấu giao hữu với Đội tuyển Uzbekistan vào tháng 10.

(Theo Vietnam+)