Giải đấu Muay Thai 4-Man Tournament lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

00:28, 17/09/2023

Format (kịch bản) 4-Man Tournament thuộc chuỗi sự kiện Muay Thai chuyên nghiệp MTR - Muay Thai Rampage sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Thông tin được Ban tổ chức công bố sáng 16/9 tại TP Hồ Chí Minh.

Các tay đấm tranh tài ở sự kiện tâm điểm 2 hạng cân 60 và 68 kg. Ảnh: thethaovanhoa.vn
Các tay đấm tranh tài ở sự kiện tâm điểm 2 hạng cân 60 và 68 kg. Ảnh: thethaovanhoa.vn

Theo ông Giáp Trung Thang, Tổng Thư ký Liên đoàn Muay TP Hồ Chí Minh, 4-Man Tournament sẽ có 4 võ sĩ cùng hạng cân đấu loại trực tiếp chỉ trong một đêm. Trong lần đầu tổ chức tại Việt Nam, 4-Man Tournament sẽ thi đấu ở hai hạng cân là 60 và 68 kg nam. Các võ sĩ được bốc thăm ngẫu nhiên và đấu loại trực tiếp. Người thắng cuộc nhận giải thưởng lên đến 5.000 USD (120 triệu đồng), đây là mức giải thưởng có giá trị cao nhất từ trước đến nay tại Việt Nam ở môn Muay.

Điểm đặc biệt ở giải đấu này là ở mỗi hạng cân sẽ có một đại diện Việt Nam tranh tài cùng các võ sĩ đẳng cấp thế giới, đến từ các câu lạc bộ, như: Tiger Muay Thai  Elite Team, Bangtao MMA, Soma MMA. Đây là các lò đào tạo và tập luyện của những nhà vô địch hàng đầu thế giới của UFC và One Championship (các môn võ đối kháng và tổng hợp).

Ở hạng cân nam 60 kg, 4 võ sĩ tranh ngôi vô địch gồm Nguyễn Văn Đức Nghĩa (Việt Nam), Amirhossein Kaviani (Iran), Julian Leo Gravinese (Nhật Bản), Ismail Al Kadhi (Cộng hòa Síp). Nổi bật nhất là Amirhossein Kaviani, võ sĩ từng giành Huy chương Vàng từ Liên đoàn Muay Thai quốc tế khu vực châu Âu. Trong khi đó, hạng cân 68 kg là cuộc đấu giữa Trần Quốc Tuấn (Việt Nam), Mahmoud Ali Moussa (Anh Quốc), Mukhammad Omonov (Uzbekistan), Mikhail Baranov (Nga). 

Để được xuất hiện trong sự kiện 4-Man Tournament, Nguyễn Văn Đức Nghĩa và Trần Quốc Tuấn đều đã và đang dần khẳng định được tầm ảnh hưởng của mình trong làng Muay trong nước. Đặc biệt, Trần Quốc Tuấn hiện là đương kim vô địch WBC Muay Thai Việt Nam.

Ngoài các trận đấu 4-Man Tournament, sự kiện còn mang đến 6 trận đấu chuyên nghiệp giữa các tay đấm trẻ, như: Lý Đươl và Nguyễn Võ Minh Quý (hạng cân 54 kg), Nguyễn Thành Nam và Huỳnh Văn Cường (hạng cân 50 kg), Phan Trọng Hiếu và Nguyễn Hữu Lực (hạng cân 60 kg), Armando De Crescenzo và Văn Minh Hùng Quân (hạng cân 81 kg).

Giải đấu Muay Thai 4-Man Tournament do Liên đoàn Muay Thành phố Hồ Chí Minh và Shadow Entertainment (chuyên quản lý, đào tạo võ sĩ và tổ chức sự kiện võ thuật) tổ chức, sẽ diễn ra trong đêm 17/9 tại câu lạc bộ Saigon Sports Club (Thành phố Hồ Chí Minh).

(Theo baotintuc.vn)