Khai mạc Giải vô địch Quốc gia và Cúp Khiêu vũ thể thao toàn quốc

07:11, 29/10/2023

Tối 28/10, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (thành phố Vũng Tàu), Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp cùng Cục Thể dục, Thể thao và Liên đoàn Thể dục Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Giải vô địch Quốc gia và Cúp Khiêu vũ thể thao toàn quốc năm 2023.

Các vận động viên tham gia tranh tài Giải vô địch Quốc gia và Cúp Khiêu vũ Thể thao toàn quốc 2023
Các vận động viên tham gia tranh tài Giải vô địch Quốc gia và Cúp Khiêu vũ Thể thao toàn quốc 2023

Khoảng 1.000 vận động viên hàng đầu Việt Nam đến từ 53 câu lạc bộ, tỉnh, thành, ngành cả nước tranh tài ở 12 nội dung vô địch Khiêu vũ thể thao quốc gia và 154 nội dung tranh Cúp các Câu lạc bộ Khiêu vũ thể thao toàn quốc ở các thể loại Samba, Tango, Chachacha, Quickstep, Foxtrot, Waltz hay Rumba, Jive, Pasodoble, Viennes Waltz…

Ông Huỳnh Đức Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Trưởng Ban Tổ chức Giải vô địch Quốc gia và Cúp Khiêu vũ Thể thao toàn quốc chia sẻ, thời gian qua, phong trào khiêu vũ thể thao trên địa bàn tỉnh đã có bước phát triển mới, có nhiều bạn trẻ, người cao tuổi đã đến với môn khiêu vũ thể thao. Vài năm gần đây, môn khiêu vũ thể thao đã thật sự thu hút nhiều học sinh, sinh viên và những người yêu thích bộ môn này thường xuyên tập luyện và tổ chức nhiều hoạt động biểu diễn thông qua các câu lạc bộ.

Sức hấp dẫn của bộ môn này chính là tính kỷ luật, tinh thần đồng đội, giúp rèn luyện tốt về thể lực và khả năng quan sát, nắm bắt, thực hành kỹ thuật, chiến thuật. Đặc biệt, môn thể thao này còn giúp người chơi phát triển rất tốt về hình thể, phát huy được tố chất khéo léo, nhanh nhẹn và linh hoạt; thật sự đây là môn thể thao nghệ thuật rất hữu ích cho sức khỏe.              

Giải vô địch Quốc gia và Cúp Khiêu vũ thể thao toàn quốc là một trong các giải đấu quan trọng nhất nằm trong hệ thống thi đấu cấp quốc gia hàng năm do Liên đoàn Thể dục Việt Nam và Cục Thể dục, Thể thao tổ chức. Giải đấu được tổ chức quy mô kết hợp với ánh sáng và âm thanh rực rỡ sắc màu là sân khấu để những tài năng khiêu vũ thể thao trình diễn những bước nhảy tuyệt vời nhất.

Ngoài việc tạo sân chơi cho những người yêu thích môn khiêu vũ thể thao trong cả nước, giải đấu còn là cơ sở để Liên đoàn Thể dục Việt Nam và Cục Thể dục, thể thao lựa chọn các cặp vận động viên đạt thành tích cao tham dự các giải quốc tế. Đặc biệt, công tác hậu cần được tổ chức tốt cho một giải đông người. Hầu hết các trọng tài điều hành tại giải đều là trọng tài quốc gia, tính chuyên nghiệp cao.

Để ghi nhận những đóng góp cho sự phát triển của phong trào Khiêu vũ thể thao Việt Nam, Liên đoàn Thể dục Việt Nam trao Cúp và Cờ “Vì sự nghiệp phát triển phong trào Khiêu vũ thể thao Việt Nam” cho các đơn vị tham gia nhiều nội dung nhất tại giải: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai (406 nội dung); Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh (157 nội dung); Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (139 nội dung).

Giải vô địch Quốc gia và Cúp Khiêu vũ thể thao toàn quốc năm 2023 diễn ra từ ngày 27 - 29/10 tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, 607 Nguyễn An Ninh, thành phố Vũng Tàu.

Liên đoàn Thể dục Việt Nam tổ chức Chương trình tập huấn, gia hạn và cấp mới bằng môn Khiêu vũ thể thao cho trọng tài quốc gia, huấn luyện viên quốc gia đợt 2
Liên đoàn Thể dục Việt Nam tổ chức Chương trình tập huấn, gia hạn và cấp mới bằng môn Khiêu vũ thể thao cho trọng tài quốc gia, huấn luyện viên quốc gia đợt 2

Trước đó, trong ba ngày từ ngày 24 - 26/10, Liên đoàn Thể dục Việt Nam tổ chức Chương trình tập huấn, gia hạn và cấp mới bằng môn Khiêu vũ thể thao cho trọng tài quốc gia, huấn luyện viên quốc gia đợt 2. Trên 100 học viên là các trọng tài, huấn luyện viên môn Khiêu vũ thể thao trên khắp cả nước tham dự Chương trình tập huấn.

Mục đích của Chương trình tập huấn của môn Khiêu vũ thể thao để nâng cao trình độ các trọng tài làm nhiệm vụ tại các giải Khiêu vũ thể thao trong hệ thống quốc gia và gia hạn bằng trọng tài cho các trọng tài đã được cấp bằng, đồng thời thi cấp mới bằng Trọng tài quốc gia, Huấn luyện viên quốc gia.

Bà Phan Thùy Linh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Thể dục Việt Nam cho biết, Chương trình tập huấn lần này là cơ hội để các học viên được nâng cao những kỹ năng và kiến thức huấn luyện của mình ở 10 điệu nhảy với những trình độ phù hợp với cấp độ đào tạo huấn luyện viên và trọng tài theo chương trình đào tạo của Liên đoàn Thể dục Việt Nam. Đây là một trong những kỳ thi quan trọng, được tổ chức bài bản và nghiêm túc, đánh giá và tuyển chọn đúng trình độ của người tham gia để phát triển bộ môn Khiêu vũ thể thao. 

(Theo baotintuc.vn)