Gần 200 VĐV tranh tài tại Giải Cầu lông Đại hội TDTT tỉnh Lâm Đồng lần thứ IX

10:07, 21/07/2022
(LĐ online) - Đã có gần 200 VĐV của 13 đơn vị huyện, thành, ngành tham gia tranh tài tại Giải Cầu lông Đại hội TDTT tỉnh Lâm Đồng lần thứ IX - năm 2022 do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng tổ chức vừa khai mạc trong đêm 20/7 tại TP Đà Lạt. 
 
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự trong lễ khai mạc giải
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự trong lễ khai mạc giải
 
13 đơn vị huyện, thành, ngành gồm Đà Lạt, Lạc Dương, Lâm Hà, Đơn Dương, Đức Trọng, Di Linh, Bảo Lộc, Bảo Lâm, Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Đam Rông, ngành Giáo dục và Công an tỉnh. 
 
Tại giải, các VĐV được chia thành 2 nhóm tuổi thi đấu gồm nhóm tuổi trên 40 và nhóm tuổi dưới 40. Mỗi nhóm tuổi đều có các nội dung thi đấu bao gồm đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ phối hợp và giải đồng đội nam, đồng đội nữ. 
 
Đây là giải đấu với số lượng VĐV tham dự rất lớn trong những năm gần đây, chứng tỏ cầu lông ngày càng phát triển rất mạnh tại Lâm Đồng. Hiện, trong toàn tỉnh có rất nhiều các CLB cầu lông hoạt động ở cấp cơ sở; hầu hết các huyện, thành trong tỉnh vừa qua đều chọn cầu lông là môn thi đấu chính tại Đại hội TDTT cấp cơ sở và cấp huyện thành.
 
Theo Ban tổ chức, chất lượng các giải đấu cầu lông những năm gần đây đã tăng lên rất nhanh, trình độ VĐV các huyện gần như tiếp cận với nhau nên các trận đấu diễn ra mang tính cạnh tranh rất cao.
 
Đặc biệt, trong năm nay, các thành viên đội tuyển cầu lông Lâm Đồng cũng được phân bổ về các địa phương để thi đấu tại giải như là một dịp rèn luyện chuẩn bị tham gia Đại hội TDTT toàn quốc sắp đến nên giải sẽ diễn ra rất sôi nổi và hấp dẫn.
 
Giải sẽ kết thúc vào ngày 24/7.
 
VIẾT TRỌNG