Lễ hội Âm nhạc quốc tế Hoa Sen SoundFest 2023 mở bán vé

QUỲNH UYỂN 17:05, 07/04/2023

(LĐ online) - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa đồng ý chủ trương bán vé tại Lễ hội Âm nhạc quốc tế Hoa Sen SoundFest 2023 sẽ diễn ra tại Quảng trường Lâm Viên (Đà Lạt) vào tối 2/5. 

Lễ hội âm nhạc Hoa Sen SoundFest 2023 với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi

Lễ hội Âm nhạc quốc tế Hoa Sen SoundFest 2023 do Công ty TNHH Tổ chức biểu diễn Nghệ thuật và Hòa nhạc Quốc tế Hoa Sen (Hoa Sen Concert) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng và UBND TP Đà Lạt tổ chức, cùng đơn vị tài trợ là Tập đoàn Hoa Sen.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một chương trình hòa nhạc có quy mô lớn được tổ chức ở sân khấu ngoài trời, với dự kiến thu hút hơn 50 nghìn người xem trực tiếp. Đây là chương trình hòa nhạc kết hợp độc đáo giữa các loại hình nghệ thuật truyền thống phương Đông với nền âm nhạc cổ điển phương Tây, cũng là cơ hội để những tinh hoa văn hoá nghệ thuật Việt Nam được quảng bá rộng rãi hơn, đến gần hơn với giới trẻ và du khách nước ngoài.

Tại sự kiện, công chúng yêu âm nhạc sẽ được hòa mình vào một không gian nghệ thuật đặc sắc mang đẳng cấp quốc tế, với sự góp mặt của dàn nhạc Bucharest Symphony - Dàn nhạc giao hưởng đến từ Romania, châu Âu.

Chương trình còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ tên tuổi, những giọng hát đầy nội lực của các ca sĩ: Mỹ Linh, Tùng Dương, Trúc Nhân, Hà Nhi, nhóm Da LAB, nhóm Chillies, nghệ sĩ múa Linh Nga… dưới sự dàn dựng của đạo diễn âm nhạc Dương Khắc Linh, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho khán giả. 

Sự kiện Lễ hội Âm nhạc quốc tế Hoa Sen SoundFest 2023 nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện chính của Tuần lễ Vàng du lịch Lâm Đồng 2023; nhân dịp kỷ niệm 80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam (1943 – 2023); kỷ niệm 130 năm hình thành và phát triển TP Đà Lạt. Sự kiện cũng góp phần đưa TP Đà Lạt trở thành “Thành phố sáng tạo của UNESCO” về âm nhạc. 

Việc tổ chức bán vé tại lễ hội nhằm để bù đắp một phần chi phí tố chức; đồng thời, thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước. 

Theo sự đồng thuận của UBND tỉnh Lâm Đồng, Công ty TNHH Tổ chức biểu diễn Nghệ thuật và Hòa nhạc Quốc tế Hoa Sen đã hoàn thành đầy đủ thủ tục để đảm bảo phát hành vé; đồng thời, bố trí số lượng chỗ ngồi hợp lý tại Quảng trường Lâm Viên để phục vụ Nhân dân và du khách một cách trọn vẹn.

Hiện tại, vé xem Lễ hội âm nhạc Hoa Sen SoundFest 2023 đã được mở bán chính thức trên Ticketbox, lượng vé đang được đặt mua với con số luôn thay đổi ấn tượng.