Học sinh trường THCS Ka Đô giành giải Nhất vẽ tranh cùng AI

Lam Anh 19:04, 10/06/2024

(LĐ online) - Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Lâm Đồng, tác phẩm "Hương vị bình minh" của em Huỳnh Thanh Trúc - Trường THCS Ka Đô (huyện Đơn Dương) là bức tranh giành giải Nhất cuộc thi vẽ tranh cùng AI.

Bức tranh “Hương vị bình minh. (Ảnh NVCC)
Bức tranh “Hương vị bình minh". (Ảnh NVCC)

Bức tranh "Hương vị bình minh" thể hiện tình yêu và niềm tự hào về cảnh đẹp quê hương qua hình ảnh những người phụ nữ hái chè giữa đồi chè xanh bát ngát, bầu trời rực sáng và những trụ điện gió. Tác phẩm không chỉ mô tả cảnh đẹp mà còn tái hiện tinh thần, sức sống của người dân.

Tác phẩm của nữ sinh này giành giải Nhất bảng B và cũng là giải Nhất duy nhất tại chung kết cuộc thi "Vẽ tranh cùng AI" diễn ra ngày 8/6 do Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn tổ chức.

Tại vòng chung kết, đề thi chỉ được công bố trước khi thí sinh bắt đầu dự thi. Ban tổ chức chấm phần thi vẽ tranh trên phần mềm Mid Journey trong vòng 60 phút và phần thuyết trình của thí sinh để tìm ra người thắng cuộc cho mỗi bảng dựa vào các tiêu chí như tính sáng tạo, mức độ liên quan đến chủ đề, nghệ thuật, hiệu quả truyền đạt…

Em Huỳnh Thanh Trúc trong phần thuyết trình về tác phẩm. (ảnh NVCC)
Em Huỳnh Thanh Trúc trong phần thuyết trình về tác phẩm. (ảnh NVCC)

Cuộc thi dành cho học sinh THPT (bảng A) và học sinh THCS (bảng B) trên phạm vi cả nước, đã thu hút sự tham gia của 500 thí sinh đến từ các tỉnh thành TP Hồ Chí Minh, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Gia Lai, Thái Nguyên, Quảng Bình, Vĩnh Phúc, Lạng Sơn...

Ở vòng loại, thí sinh được tham gia các buổi tập huấn giới thiệu và hướng dẫn sử dụng những công cụ AI tạo sinh, được trang bị những kiến thức, kỹ năng sử dụng các công cụ như Adobe Firefly, Mid Journey,... để tạo ra các tác phẩm.