Đà Lạt: Trao 80 giải tại Hội thi Tin học thiếu nhi

VIỆT QUỲNH 17:05, 26/03/2023

(LĐ online) - Chiều 26/3, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Thành Đoàn và Phòng Giáo dục - Đào tạo TP Đà Lạt tổ chức lễ tổng kết, trao giải Hội thi Tin học thiếu nhi lần thứ 19.

Trao giải cho các thí sinh Bảng A1 (lớp 2, 3)
Trao giải cho các thí sinh Bảng A1 (lớp 2, 3)

Hội thi Tin học thiếu nhi TP Đà Lạt lần thứ 19 có 275 em học sinh đăng ký dự thi; trong đó, có 261 học sinh của 36 đơn vị các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố và các lớp năng khiếu Tin học của Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh đủ điều kiện tham gia. 

Các em học sinh được chia thành 5 bảng thi, gồm A1 (lớp 2, 3), A2 (lớp 4, 5), B1 (lớp 6, 7), B2 (lớp 8, 9) và bảng C thi sản phẩm sáng tạo.

Theo đánh giá của Ban tổ chức Hội thi, số lượng đơn vị trường và số thí sinh đăng ký tham gia năm nay cao hơn so với các năm trước. Rất ít thí sinh bỏ thi sau khi đăng ký. Nội dung đề thi phù hợp với lứa tuổi, trình độ các bảng thi. Các câu hỏi khó trong các đề thi đã thể hiện được sự phân loại trình độ, phát huy tư duy thí sinh trong từng bảng thi. Nhiều thí sinh có tư duy học thuật toán tốt, sáng tạo trong việc giải quyết các bài toán bằng ngôn ngữ lập trình.

Căn cứ kết quả Hội thi, Ban tổ chức đã trao 80 giải cho các em học sinh đạt thành tích tốt. Trong đó, có 5 giải nhất, 8 giải nhì, 12 giải ba và 55 giải khuyến khích. Ban tổ chức sẽ tuyển chọn những em có thành tích cao để bồi dưỡng, chuẩn bị cho Hội thi Tin học trẻ tỉnh Lâm Đồng dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 4, năm 2023.