(LĐ online) - Ngày 12/12, được xem là ngày của món ăn truyền thống Việt Nam - phở, ông Cao Văn Luận, một Việt kiều Úc và cũng là Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp Úc, đã tự tay nấu 3.000 tô phở để phục vụ miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.
Ông Cao Văn Luận trao tặng những tô phở cho các bệnh nhân |
Ông Cao Văn Luận từng được vinh danh với giải Hoa Hồi Vàng năm 2019, đây là giải thưởng cao nhất về nấu phở tại Việt Nam. Ông Luận hiện đang định cư tại Úc và trong suốt 5 năm qua, ông đã thành lập và điều hành chuỗi cửa hàng phở Hoa Hồi Vàng tại đất nước này.
Mỗi năm, ông Luận đều dành thời gian trở về quê hương để nấu phở và phục vụ miễn phí cho các bệnh nhân và người nghèo ở nhiều tỉnh thành của Việt Nam. Đây là lần thứ hai ông Luận tổ chức hoạt động này tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng. Lần trước, ông đã phục vụ 1.500 tô phở miễn phí và được rất nhiều người đón nhận, yêu thích món ăn, hương vị của món phở do ông làm. Lần này, ông đã đã quyết định nấu đến 3.000 tô phở, gấp đôi số lượng trước đó.
Ông Luận chia sẻ về đam mê với ẩm thực truyền thống của Việt Nam |
Những tô phở của ông Cao Văn Luận đã mang lại niềm vui và sự ấm lòng cho rất nhiều những người đang trải qua khó khăn trong quá trình điều trị bệnh. Ông chia sẻ, món phở của ông ngoài sử dụng những nguyên liệu truyền thống có thêm hương vị của các loại rau củ quả đặc sản của Đà Lạt để tạo độ thanh, mát và tốt cho sức khỏe.
Để có kinh phí nấu phở phục vụ các bệnh nhân và người nghèo, ông Luận được sự đóng góp tài chính của các thành viên Hiệp hội đầu bếp Úc. Được biết, Trong năm cao điểm chống dịch Covid-19, ông Luận đã dành một phần lợi nhuận từ việc bán phở tại Úc, gởi tiền về Việt Nam phục vụ đội ngũ y bác sĩ, lực lượng chống dịch và các bệnh nhân trên 10 ngàn tô phở.
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin