(LĐ online) - Ngày 21/1, Chi hội Bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng (Lamdong ProChefs) trực thuộc Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng - Đà Lạt, tổ chức Lễ Tổng kết hoạt động năm 2023. Tham dự có đông đảo hội viên thuộc Chi hội Bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng và lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng - Đà Lạt.
Chi hội Bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng tổ chức Tổng kết hoạt động năm 2023 |
Báo cáo tổng kết của Chi hội bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng do ông Nguyễn Hữu Hường - Chủ tịch Chi hội trình bày, cho biết: Trong năm 2023, với tinh thần đồng thuận quyết tâm cao, xây dựng bản sắc văn hóa ẩm thực Đà Lạt - Lâm Đồng, Chi hội Bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng đã hoàn thành bốn mục tiêu trong chương trình hoạt động. Đó là: Tổ chức các hoạt động quảng bá nông sản địa phương, với sự kiện nổi bật là Hội thi Xác lập kỷ lục “100 món ngon từ cây atiso Đà Lạt” ngày 19/9/2023, thu hút hơn 100 đầu bếp từ các tỉnh thành tham gia chế biến 146 món ăn từ cây Atiso, tạo nên bức tranh Ẩm thực Lâm Đồng độc đáo trong sắc thái hội tụ văn hóa vùng miền.
Ông Nguyễn Hữu Hường thay mặt Chi hội Bếp nhận Giấy khen từ Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng - Đà Lạt |
Chi hội tích cực tham gia xây dựng, định vị món ăn Lâm Đồng trên bản đồ Ẩm thực Việt Nam, thông qua hành trình tìm kiếm món ngon địa phương do Tổng cục du lịch Việt Nam phát động từ năm 2021; chọn lọc và đề cử nhiều món ăn đặc sản địa phương để Hiệp hội Ẩm thực Việt Nam định vị thương hiệu địa phương; đạt đoạt giải nhì tại Cuộc thi chế biến và xác lập 126 món ăn đặc sản trên bản đồ ẩm thực Việt Nam với hai món đặc sản Đà Lạt là Hồng treo gió và Bánh ướt lòng gà; đầu bếp Đoàn Thanh Điền đoạt huy chương vàng tại kỳ thi ẩm thực quốc tế tổ chức ở Malaysia; tham gia nhiều hội thi chế biến món ăn, ẩm thực vùng miền, đem đến cho thực khách nhiều món ăn ngon, đẹp, bổ dưỡng…
Các đầu bếp nhận khen thưởng của Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng - Đà Lạt |
Chi hội cũng làm tốt công tác xây dựng, đào tạo, phát triển tay nghề hội viên;tổng số hội viên hiện có 132 hội viên ở khắp các huyện thị, với đa dạng thành phần từ chủ cơ sơ, đầu bếp, hộ kinh doanh…; nhiều đầu bếp có trình độ tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm đã tham gia công tác đào tạo ở nhiều trung tâm dạy nghề, dạy nghề cộng đồng và trường nghề của tỉnh Lâm Đồng, TP Hồ Chí Minh; đồng thời, phối hợp đào tạo các đầu bếp lao động phổ thông dưới 36 tuổi xuấtkhẩu lao động theo chương trình tài trợ không tốn chi phí…
Chi hội Bếp trao kỷ niệm chương cho các cá nhân |
Năm 2023, Chi hội cũng tăng cường kết nối với các Chi hội bếp tỉnh thành trong cả nước, thực hiện 16 chuyến công tác tham gia rất các hoạt động giao lưu vớicác chi hội bếp trong và ngoài nước (Nhật Bản, Thái Lan), góp phần học hỏi và trao đổi kinh nghiệm về cách thức tổ chức hoạt động hội nghề…
Chi hội Bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng đạt nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động năm 2023 |
Song song với các hoạt động nghiệp vụ, Chi hội Bếp cũng tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương… Trong Lễ tổng kết, Chi hội Bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng và 15 cá nhân đã được nhận khen thưởng từ Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng; Chi hội Bếp cũng trao kỷ niệm chương cho 10 cá nhân có nhiều đóng góp và đồng hành cùng Chi hội trong năm 2023.
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin