Đam Rông: Trường THPT Nguyễn Chí Thanh kỷ niệm 10 năm thành lập

NDONG BRỪM 18:16, 26/03/2023

(LĐ online) - Ngày 26/3, Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (xã Phi Liêng, huyện Đam Rông) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (2013 - 2023). 

Ông Trần Đức Lợi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cùng đại diện lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng
Ông Trần Đức Lợi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cùng đại diện lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng

Đến dự Lễ kỷ niệm có ông Trần Đức Lợi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; Nhà giáo ưu tú Nguyễn Xuân Ngọc - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; đại diện các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND, Phòng Giáo dục huyện… cùng các thầy cô giáo và học sinh của nhà trường. 

Tại Lễ kỷ niệm, bà Trương Thị Phượng - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống kỷ niệm 10 năm thành lập và chặng đường phát triển của nhà trường. 

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh được thành lập trên cơ sở tách từ trường THCS và THPT Phi Liêng theo Quyết định số 1230/QĐ - UBND, ngày 27/6/2013 của UBND tỉnh Lâm Đồng. Trải qua chặng đường 10 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay nhà trường đã được Nhà nước đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trường lớp ngày càng được khang trang. Toàn trường có 16 phòng học kiên cố; các phòng bộ môn, thư viện; khối hành chính và y tế; sân thể dục thể thao; công trình vệ sinh… 

Nhà trường luôn duy trì 13 lớp học, với gần 500 học sinh ở các khối học. Trường có đủ phòng học riêng cho các lớp được trang bị hiện đại, các phòng học đều có máy chiếu, ti vi thông minh để hỗ trợ giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh. Bên cạnh đó, trường có một phòng máy vi tính được nối mạng, các phòng học thực hành bộ môn như: Lí, Hóa, Sinh, phòng Lab phục vụ học tập cho học sinh. 

Về đội ngũ giáo viên, trong số 36 cán bộ quản lý, giáo viên, công nhân viên, đến nay đã có 12,5% trình độ thạc sĩ và 100% giáo viên có trình độ đại học trở lên.

Trong những năm qua, cơ sở vật chất nhà trường không ngừng được đầu tư xây dựng, tôn tạo, nên cảnh quan trường lớp được khang trang; đồng thời, nhà trường đã thực hiện đồng bộ việc nâng cao chất lượng dạy và học, nên nhiều năm qua kết quả 2 mặt giáo dục luôn ổn định ở mức khá cao; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT nhiều năm liền đạt 100%. 

Ông Trần Đức Lợi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh trao Bằng khen cho tập thể nhà trường có thành tích xuất sắc trong công tác dạy học
Ông Trần Đức Lợi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh trao Bằng khen cho tập thể nhà trường có thành tích xuất sắc trong công tác dạy học

Nhiều năm liền tập thể nhà trường được công nhận danh hiệu tập thể lao động tiên tiến; năm học 2021 - 2022 đạt tập thể lao động xuất sắc được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Nhiều thầy cô giáo được tặng thưởng danh hiệu Chiến sĩ thi đua, giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp Bộ.

Đặc biệt, năm 2019, Trường được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Nhiều thế hệ nhà giáo và học sinh của trường đã trưởng thành cống hiến công sức, tài năng, trí tuệ cho quê hương, đất nước. 

Tại Lễ kỷ niệm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Lâm Đồng Trần Đức Lợi đã biểu dương những thành tích phấn đấu của tâp thể, cán bộ, giáo viên, người lao động và học sinh nhà trường đạt được trong 10 năm qua. 

Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh đề nghị nhà trường luôn đổi mới công tác quản lý giáo dục, tăng cường nề nếp, kỷ cương trong giáo dục; đẩy mạnh giáo dục toàn diện học sinh theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực; thực hiện tốt đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá; xây dựng kế hoạch và giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học. 

Đặc biệt, chú ý các giải pháp giúp đỡ học sinh yếu kém, đầu tư cho giáo dục mũi nhọn, bồi dưỡng cho học sinh giỏi, nghiên cứu khoa học, ý tưởng khởi nghiệp. Xây dựng đội ngũ quản lý, giáo viên, nhân viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp tốt, có trình độ, năng lực dạy học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao…

Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể nhà trường và cá nhân đã có thành tích xuất sắc “Dạy tốt, học tốt”; Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng tặng giấy khen cho 5 cá nhân đã có thành tích đóng góp trong xây dựng và phát triển Trường THPT Nguyễn Chí Thanh giai đoạn 2018 - 2023; tặng giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh giai đoạn 2013 - 2023…