Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam với các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng

06:01, 21/01/2020

Ngay sau khi đăng quang, Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 đã có các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng...

Ngay sau khi đăng quang, Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 đã có các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Và mới đây, dưới sự tài trợ của Nam Á Bank, Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ  Việt Nam đã có chuyến thiện nguyện tại 2 thành phố Đà Lạt và Bảo Lộc (Lâm Đồng) - mở đầu cho chuỗi hoạt động “Tết nhân ái” mừng Xuân Canh Tý 2020.
 
Hoa hậu Khánh Vân chụp hình lưu niệm cùng các em Trường Khiếm thính Lâm Đồng
Hoa hậu Khánh Vân chụp hình lưu niệm cùng các em Trường Khiếm thính Lâm Đồng
 
Tối 7/12, vượt qua 43 thí sinh, Nguyễn Trần Khánh Vân đã xuất sắc giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019. Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân sinh năm 1995, cao 1m75, với số đo 83-60-90, từng vào Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 và giành giải thưởng “Người đẹp Áo dài”. Tại Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, Hoa hậu Khánh Vân còn giành thêm giải phụ “Người đẹp Áo dài”. Ngoài những giải thưởng có giá trị, Hoa hậu Khánh Vân còn được trao quyền đại diện Việt Nam dự thi Miss Universe 2020. 
 
Khép lại đêm chung kết, các người đẹp Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 chính thức tham gia vào những hoạt động của ban tổ chức. Đây là hoạt động truyền thống và ý nghĩa của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, hướng tới cộng đồng, xã hội - cũng là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu mà tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cần phải nhận thức và có trách nhiệm.
 
Trong chuyến hành trình đầu tiên của mình, đoàn đã đến thăm Mái ấm Hy vọng (thị trấn Cam Đức, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa), nơi đang nuôi dưỡng 28 trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn. Tại đây, Đoàn đã trao phần quà gồm tiền mặt, nhu yếu phẩm cần thiết và đồ chơi cho các em nhỏ. 
 
Và đầu tháng 1/2020 này, nhân dịp tết đến xuân về, Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 gồm Khánh Vân, Kim Duyên và Thúy Vân với sự tài trợ của Nam Á Bank đã có chuyến thiện nguyện cộng đồng, xã hội tại 2 thành phố Bảo Lộc và Đà Lạt của tỉnh Lâm Đồng, mở đầu cho chuỗi chương trình “Tết nhân ái”. Đây cũng là hoạt động thường niên của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vào mỗi dịp đầu năm mới. Tại đây, đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, hướng đến những đối tượng gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Và đây cũng không đơn thuần là việc làm thiện nguyện mà còn là trách nhiệm, hoạt động quan trọng của các người đẹp trong thời gian đương nhiệm.
 
Hoa hậu Khánh Vân vui chơi cùng các em Trường Khiếm thính Lâm Đồng
Hoa hậu Khánh Vân vui chơi cùng các em Trường Khiếm thính Lâm Đồng
 
Ở TP Bảo Lộc, đoàn đã tới thăm người dân phường B’Lao - là nơi có nhiều bà con đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống. Tại đây, đoàn đã trao 100 phần quà gồm tiền mặt, nhu yếu phẩm cần thiết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện sắm sửa cho dịp Tết Canh Tý 2020. Những phần quà trên tuy không giá trị nhiều về mặt vật chất nhưng với người dân ở vùng còn khó khăn này là nguồn động viên, khích lệ lớn cho mọi người. Trao tận tay từng món quà cho người dân, Hoa hậu Khánh Vân vô cùng xúc động khi nhận lại những nụ cười, ánh mắt trìu mến của người dân. Trước đó, Hoa hậu Khánh Vân, Á hậu Kim Duyên, Á hậu Thúy Vân cùng ekip đã có mặt tại địa điểm từ sớm để giăng băng rôn, tự tay trang trí hội trường nhằm mang lại không khí tươi vui, hào hứng cho người dân khi đến nhận quà. Sau đó, đoàn tiếp tục ghé thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Nhược, năm nay 99 tuổi, gửi lời thăm hỏi, tặng quà và tri ân những cống hiến của Mẹ đối với Tổ quốc.
 
Rời Bảo Lộc, đoàn đến với thành phố Đà Lạt, trở lại Trường Khiếm thính Lâm Đồng - nơi Top 45 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 từng ghé thăm hồi tháng 11/2019. Đón các chị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đến thăm, cô và trò nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động vui tươi, hấp dẫn như buổi giao lưu văn nghệ, trình diễn thời trang để chào đón. Sự nồng nhiệt của các em học sinh khiến cả đoàn không kìm được xúc động, đặc biệt Hoa hậu Khánh Vân đã đội vương miện Brave Heart nhằm thực hiện lời hứa với các em. Hoa hậu Khánh Vân xúc động chia sẻ: “Trong lần đến thăm trường vào tháng 11/2019, khi chia tay tôi đã hứa nếu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, tôi sẽ đội vương miện và quay về thăm các em. Vì thế, chuyến thiện nguyện lần này thật sự có ý nghĩa rất lớn đối với bản thân tôi, cũng như các em học sinh khiếm thính nơi đây”. Tại đây, đoàn đã trao 130 phần quà gồm tiền mặt, dụng cụ học tập và đồ chơi cho các em học sinh khiếm thính. Tuy nhiên, với các em, món quà lớn nhất mà đoàn mang đến chính là những kỷ niệm đẹp trong dịp tết đến, xuân về. “Chúng em rất vui vì được nhận các phần quà, nhận phong bao lì xì từ các chị Hoa hậu, nhưng vui hơn nữa đó là được vui chơi cùng các chị, được các chị bày cho trình diễn thời trang. Em mong mai này lớn lên, đi làm, có điều kiện em sẽ giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn” - Nguyễn Thị Thúy, học sinh Trường Khiếm thính nói. Bên cạnh hoạt động trao quà và giao lưu văn nghệ, Hoa hậu Khánh Vân, Á hậu Kim Duyên, Á hậu Thúy Vân còn quyết định “trổ tài” xuống bếp cùng mọi người thực hiện những món ăn vặt cho các em học sinh của nhà trường.
 
Khép lại chương trình thiện nguyện tại 2 thành phố Bảo Lộc và Đà Lạt, Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 tiếp tục với các hoạt động về thăm trường, về quê và các hoạt động thiện nguyện khác trên khắp mọi miền Tổ quốc.
 
THY VŨ - AN NHIÊN