Mở hệ thống xác nhận nhập học từ ngày 18/9

12:09, 17/09/2022
Sau khi có kết quả trúng tuyển, thí sinh cần nhớ phải thực hiện xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung. Đây là khâu bắt buộc trong quy trình xét tuyển.
 
Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội
Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội
 
Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, từ ngày 18/9 đến 17 giờ ngày 30/9, Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung sẽ mở để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến. Cơ sở đào tạo hướng dẫn thí sinh thực hiện đầy đủ quy trình xác nhận nhập học trực tuyến. Thí sinh có thể kiểm tra kết quả xác nhận nhập học sau khi thoát khỏi và đăng nhập lại hệ thống.
 
Thí sinh đã xác nhận nhập học trực tuyến vẫn tiếp tục phải thực hiện nhập học tại cơ sở đào tạo theo kế hoạch, thời gian và quy định của trường.
 
Các cơ sở đào tạo có thể bắt đầu tổ chức nhập học đồng thời với quá trình thí sinh xác nhận nhập học, hoặc tổ chức nhập học sau quá trình thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến.
 
Đến thời điểm hiện tại, có khoảng 70 cơ sở đào tạo đã công bố điểm trúng tuyển năm 2022. Nhìn chung, mức điểm chuẩn của các trường công bố trong đợt 1 không có nhiều biến động so với mùa tuyển sinh năm trước, một số ngành giảm nhẹ. Tuy nhiên, điểm trúng tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông được các trường công bố trong đợt đầu tiên vẫn ở mức cao, nhiều ngành gần đạt mức tối đa, hiện ngành cao điểm nhất lấy 29,95 điểm.
 
Thời gian công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1 năm 2022 của các cơ sở đào tạo trên cả nước sẽ kết thúc vào lúc 17 giờ ngày 17/9.
 
(Theo nhandan.com.vn)