Đạ Tẻh: Gặp mặt 35 người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số

11:01, 21/01/2022
(LĐ online) - Nhân dịp mừng Đảng, đón xuân Nhâm Dần năm 2022, sáng 21/1, UBND huyện Đạ Tẻh phối hợp với Ban dân tộc tỉnh tổ chức gặp mặt người uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.
 
Tặng quà Tết cho người uy tín trên địa bàn huyện Đạ Tẻh nhân Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022
Tặng quà Tết cho người uy tín trên địa bàn huyện Đạ Tẻh nhân Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022
 
Về dự có các đồng chí: Dơ Woang Ya Gương - Phó trưởng Ban dân tộc tỉnh; Phan Đức Thái - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đạ Tẻh; Đinh Viết Bảo - Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng 35 người uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn toàn huyện.
 
Thay mặt lãnh đạo huyện, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đạ Tẻh Phan Đức Thái đã gửi lời chúc mừng năm mới an khang, thịnh vượng; đồng thời ghi nhận và biểu dương những đóng góp quý báu của đội ngũ những người có uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã góp phần vào sự phát triển bền vững của huyện Đạ Tẻh.
 
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đạ Tẻh khẳng định, trong những năm qua, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện đã thể hiện là lực lượng tiên phong, gương mẫu đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào tại địa phương, hướng dẫn bà con thực hiện hiệu quả các mô hình sản xuất, xây dựng cuộc sống mới văn minh, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc. Bên cạnh đó đã vận động đồng bào giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, người có uy tín tiêu biểu tiếp tục phát huy vai trò gương mẫu, chủ động cùng với chính quyền, Mặt trận đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân, đồng bào ở địa bàn tăng cường đoàn kết, tích cực tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ chính quyền; thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới; bảo tồn và phát huy phục dựng những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. 
 
Lãnh đạo UBND huyện tặng giấy khen cho người uy tín đã có thành tích tiêu biểu trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ an ninh, trật tự năm 2021
Lãnh đạo UBND huyện tặng giấy khen cho người uy tín đã có thành tích tiêu biểu trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ an ninh, trật tự năm 2021
 
Trong không khí đoàn kết, đầm ấm, đội ngũ người có uy tín đã chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng, mong muốn Đảng, Nhà nước, chính quyền, tiếp tục quan tâm có những chủ trương, chính sách chăm lo tạo điều kiện cho đồng bào các dân tộc thiểu số về vật chất và tinh thần. Đồng thời khẳng định tiếp tục phát huy vai trò tiên phong gương mẫu tích cực vận động, tuyên truyền đồng bào chấp hành pháp luật, không tin, không nghe lời kẻ xấu, tham gia lao động để xóa đói giảm nghèo, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
 
Tại buổi gặp mặt, Ban dân tộc tỉnh đã trao tặng giấy khen cho 11 người uy tín, UBND huyện Đạ Tẻh tặng giấy khen cho 9 người uy tín đều có thành tích tiêu biểu trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ an ninh, trật tự năm 2021.
 
Dịp này, Ban dân tộc tỉnh cũng đã trao tặng 35 suất quà (1.000.000 đồng/suất); UBND huyện Đạ Tẻh tặng 35 suất quà (500.000 đồng/suất) cho 35 người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong toàn huyện. 
 
THÂN THU HIỀN