Nhiều khu vực trên cả nước có mưa, Bắc Bộ rét về đêm và sáng sớm

06:02, 03/02/2021

Ngày và đêm 3/2, nhiều khu vực trong cả nước có mưa, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Tây Nguyên trời tiếp tục rét về đêm và sáng sớm; Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, sáng có sương mù.

Ngày và đêm 3/2, nhiều khu vực trong cả nước có mưa, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Tây Nguyên trời tiếp tục rét về đêm và sáng sớm; Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, sáng có sương mù.
 
Người dân đi chợ hoa Hàng Lược
Người dân đi chợ hoa Hàng Lược
 
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 3/2, nhiều khu vực trong cả nước có mưa, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Tây Nguyên trời tiếp tục rét về đêm và sáng sớm, nhiệt độ có nơi dưới 14 độ C.
 
Các chuyên gia y tế khuyến cáo nhiệt độ xuống thấp sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Người dân cần biết cách giữ ấm và phòng chống rét cho bản thân và gia đình.
 
Khi thời tiết xuống dưới 10 độ C, người già và trẻ em có khả năng mắc các bệnh lý như hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, giãn phế quản, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, xương khớp... Nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới viêm phổi, suy hô hấp, đột quỵ, ảnh hưởng đến tính mạng.
 
Để tăng sức đề kháng của cơ thể, người dân cần ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, tăng cường rau xanh, trái cây đảm bảo đủ nhiệt cho cơ thể. Các gia vị như hành, tỏi, gừng, quế... giúp giữ ấm rất tốt, còn giúp cơ thể giải cảm, ấm bụng, kích thích tiêu hóa.
 
Người dân nên hạn chế ăn các món lạnh, đồ ăn vừa lấy từ tủ lạnh ra vì dễ làm cơ thể bị lạnh; tránh uống rượu trước khi ra ngoài trời lạnh vì rượu làm nở các mạch máu gây giảm thân nhiệt, khi ra trời lạnh sẽ rất nguy hiểm.
 
Thời tiết các khu vực ngày và đêm 3/2: Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù; riêng khu Tây Bắc trưa chiều giảm mây trời nắng, gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, có nơi dưới 14 độ C; cao nhất 21-24 độ C, riêng khu Tây Bắc 24-27 độ C.
 
Phía Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù. Gió Đông Nam đến Đông cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C; cao nhất 21-24 độ C.
 
Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, sáng có sương mù. Gió Đông Nam đến Đông cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, cao nhất 21-24 độ C.
 
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa vài nơi, sáng có sương mù, gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, cao nhất phía Bắc 21-24 độ C, phía Nam 24-27 độ C.
 
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3, phía Bắc sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất phía Bắc 24-27 độ C; phía Nam 27-30 độ C.
 
Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi, gió Bắc đến Đông Bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, cao nhất 26-29 độ C.
 
Khu vực Nam Bộ ngày nắng, đêm không mưa. Gió Bắc đến Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
 
(Theo Vietnam+)