Bảo Lâm: Bảo hiểm BIC Lâm Đồng chi trả hơn 550 triệu đồng cho người vay gặp tai nạn

QUỐC TUẤN 19:24, 23/05/2023

(LĐ online) - Ngày 23/5, Công ty bảo hiểm BIDV Lâm Đồng (BIC Lâm Đồng) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Bảo Lộc (BIDV Bảo Lộc) đã tổ chức trao quyền lợi bảo hiểm người vay vốn BIC Bình An cho thân nhân khách hàng Trịnh Ngọc Tân (ngụ tại xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm) số tiền hơn 550 triệu đồng.

Bảo hiểm BIC Lâm Đồng chi trả quyền lợi bảo hiểm cho gia đình ông Trịnh Ngọc Tân
Bảo hiểm BIC Lâm Đồng chi trả quyền lợi bảo hiểm cho gia đình ông Trịnh Ngọc Tân

Trước đó, vào tháng 6/2022, ông Trịnh Ngọc Tân và vợ có tham gia vay vốn tại Phòng Giao dịch Bảo Lâm thuộc chi nhánh BIDV Bảo Lộc và tham gia sản phẩm bảo hiểm “Người vay vốn – BIC Bình An” với số tiền bảo hiểm 500 triệu đồng. Ngày 21/3/2023, ông Tân không may xảy ra tai nạn giao thông trên đường đi chở hàng tại xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm và đã tử vong sau đó.
Ngay khi nhận được thông tin từ gia đình khách hàng, BIC Lâm Đồng đã phối hợp với BIDV Bảo Lộc thăm hỏi, động viên; đồng thời, tích cực phối hợp với các bên liên quan nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ và thực hiện chi trả quyền lợi bảo hiểm với số tiền gần 554 triệu đồng cho gia đình ông Trịnh Ngọc Tân, bao gồm: Toàn bộ dư nợ gốc, lãi tại thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm, hỗ trợ tiền lãi vay trong thời gian hoàn thiện thủ tục bồi thường, trợ cấp nằm viện và trợ cấp mai táng.
Ông Ngô Văn Cương – Giám đốc BIC Lâm Đồng, cho biết: Trường hợp chi trả quyền lợi bảo hiểm của ông Trịnh Ngọc Tân là một trong những trường hợp điển hình của sản phẩm BIC Bình An. Việc kịp thời chi trả quyền lợi bảo hiểm, đồng hành, chia sẻ khó khăn tài chính cùng thân nhân khách hàng vượt qua nỗi đau mất đi trụ cột kinh tế của sản phẩm bảo hiểm người vay vốn BIC Bình An tiếp tục khẳng định được giá trị thực tiễn và tính nhân văn sâu sắc.  
Theo bà Dương Vũ Hải Ninh - Phó Giám đốc BIDV Bảo Lộc: Cùng với các dịch vụ tín dụng tại BIDV, BIC Bình An là sản phẩm chủ chốt của kênh bán chéo qua ngân hàng giữa BIDV và BIC. BIC Bình An thực sự trở thành một công cụ quản lý rủi ro hữu hiệu trong hoạt động tín dụng của ngân hàng, giúp giảm gánh nặng tài chính cho gia đình của khách hàng và giúp họ phần nào ổn định cuộc sống sau khi mất người thân.