Yêu cầu hoàn thiện hồ sơ để được cấp phép xây dựng cầu đáy kính tại Thung lũng Tình yêu

CHÍNH THÀNH 16:48, 05/05/2023

(LĐ online) - Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vừa có văn bản phúc đáp UBND tỉnh Lâm Đồng về việc đề nghị có ý kiến đối với hạng mục công trình cầu đáy kính tại danh lam thắng cảnh Thung lũng Tình yêu (Phường 8, TP Đà Lạt) do Công ty cổ phần Du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng (Công ty TTC Lâm Đồng) làm chủ đầu tư.

Cầu đáy kính tại danh lam thắng cảnh Thung lũng Tình yêu hiện đang tạm ngưng xây dựng
Cầu đáy kính tại danh lam thắng cảnh Thung lũng Tình yêu hiện đang tạm ngưng xây dựng

Sau khi xem xét hồ sơ, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch  nhận định cầu đáy kính này thuộc Đồ án điều chỉnh quy hoạch mặt bằng Thung lũng Tình yêu, được UBND tỉnh Lâm Đồng thỏa thuận điều chỉnh quy hoạch mặt bằng tỉ lệ 1/2.000 tại công văn số 3130/UBND-QH ngày 9/5/2022 và đã được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch thẩm định.

Công trình đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch của TP Đà Lạt, phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân địa phương. Do đó, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch  thống nhất với đề nghị của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc hoàn thiện để đưa vào sử dụng hạng mục cầu đáy kính này trong Thung lũng Tình yêu.

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cũng lưu ý, quá trình triển khai cần đảm bảo tuyệt đối an toàn cho du khách, đảm bảo việc sử dụng cầu đáy kính trong cùng một thời điểm phù hợp với thiết kế được phê duyệt, bảo vệ môi trường cảnh quan, sinh thái của khu vực danh lam thắng cảnh Thung lũng Tình yêu.

Đối với những vấn đề về xây dựng, đất đai, nông nghiệp, môi trường, giao thông, an ninh, quốc phòng và những vấn đề liên quan khác, Bộ yêu cầu cần có ý kiến của cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo cơ quan chức năng hướng dẫn chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ, công bố công khai tại địa phương, thông tin đầy đủ với các cơ quan thông tin đại chúng để tạo sự đồng thuận trước khi triển khai các bước tiếp theo.

Sau khi có ý kiến thẩm định của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Lâm Đồng đã giao Sở Xây dựng hướng dẫn Công ty TTC Lâm Đồng hoàn thiện các nội dung liên quan theo ý kiến của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch  hoàn thành trước ngày 16/5/2023.