Du lịch qua phiên chợ Nông sản hữu cơ Đà Lạt

06:11, 24/11/2022
 
Phiên chợ Nông sản hữu cơ Đà Lạt được tổ chức mỗi tháng một lần, thường là vào Chủ nhật của tuần thứ 3 mỗi tháng, tại quán cà phê Green Box, do Công ty TNHH Lang Biang Farm thực hiện. 
 
 
Phiên chợ Nông sản hữu cơ Đà Lạt đúng như tên gọi, là nơi bày bán các loại nông sản được canh tác và sản xuất theo hướng hữu cơ. Đây là cũng tiêu chí chính để người bán và người mua gặp nhau. Vì thế, đi chợ Nông sản hữu cơ, khách hàng có thể mua được rau, củ, quả Đà Lạt, các loại bánh được chế biến từ men tươi, tinh dầu, gia vị... Một yêu cầu nữa của phiên chợ Nông sản hữu cơ là không được sử dụng bao bì nhựa, nên sản phẩm thường được đóng gói giao cho khách bằng những loại túi giấy hoặc lá chuối.
 
 
Mỗi quầy trưng bày hàng thường chỉ là 1 chiếc bàn dài hơn 1 mét, rất ít quầy cần đến 2 chiếc bàn, với chi phí đăng ký tất tần tật cho mặt bằng, vệ sinh… chỉ có 50 ngàn đồng, nhưng vì tính chất của phiên chợ, nên người bán thì hối hả, người mua thì hào hứng.
 
Người bán ở phiên chợ Nông sản hữu cơ không nhất thiết phải là người bán hàng chuyên  nghiệp, có khi chỉ là trong vườn nhà có nhiều rau đã đến kỳ thu hoạch và không ăn hết, mang đến giao lưu, nên người bán là các thành viên trong gia đình.
 
 
Quán cà phê Green Box còn là điểm du lịch canh nông, vì thế mỗi khi phiên chợ mở cửa du khách còn có thể tìm hiểu phương pháp trồng các loại rau thuỷ canh, khí canh, hoặc tham quan vườn dâu, vườn phúc bồn tử, bảo tàng nông cụ…
 
Nếu may mắn hơn, khách đến phiên chợ Nông sản hữu cơ còn được gặp chủ nhân Green Box - ông Trần Huy Đường, một nông dân công nghệ cao chính hiệu, và có thể nghe những câu chuyện về canh tác nông nghiệp sạch, về những trăn trở của người nông dân vì một nền nông nghiệp phát triển bền vững… 
 
NHẬT QUÂN - THU HIỀN