Rộn ràng chợ hoa tết tại Đức Trọng

N.MINH 19:19, 12/01/2023

(LĐ online) - Chỉ còn chưa đến chục ngày nữa là bước sang năm mới Quý Mão 2023, không khí mua bán tại chợ hoa tết trên đường Lê Hồng Phong, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng cũng bắt đầu nhộn nhịp từng ngày.

Các loại hoa trưng tết cũng đã được bày bán đủ loại, đủ màu sắc, kích cỡ và giá tiền
Các loại hoa trưng tết cũng đã được bày bán đủ loại, đủ màu sắc, kích cỡ và giá tiền

Anh Nguyễn Nhân - chủ một sạp hoa tại đây cho biết: Tôi bắt đầu dọn hàng bán từ ngày 19 âm lịch, sau 3 ngày cũng bán được kha khá rồi. Lan hồ điệp năm nay khan hàng, giá đắt hơn mọi năm, sau khi vào chậu, mỗi cành lan hồ điệp khoảng 250 ngàn đồng. Nếu như mọi năm tôi nhập bán hơn 1.000 cây thì năm nay, chỉ nhập được khoảng 600 cây lan hồ điệp.  

Khách hàng của tôi chủ yếu mua để đi biếu và trưng nên cũng đặt sớm để chọn được cây đẹp. Với lại, năm nay, ngoài lan hồ điệp, tôi còn bán thêm loại lan hạc đỉnh hồng - đây cũng là loại lan lần đầu tiên tôi bán vào dịp tết vùa cũng đã có người mua, vì giá cũng đương đối mềm, khoảng 120 ngàn đồng/cành, mỗi chậu như vậy từ khoảng 5 cành bông trở lên.

Mặc dù năm nay, nhiều loại hoa lên giá so với mọi năm, nhưng vẫn được khách hàng lựa chọn
Mặc dù năm nay, nhiều loại hoa lên giá so với mọi năm, nhưng vẫn được khách hàng lựa chọn

Nói rồi anh Nhân lại chỉ vào cây dừa thần tài, chú mèo thần tài được bày khá bắt mắt trước sạp bông, cho biết thêm: “Đây cũng là những sản phẩm mới của tết năm nay, giá khoảng 1,5 triệu/sản phẩm. Nói chung năm nay tôi bán nhiều sản phẩm mới hơn mọi năm”.

Dạo một vòng đường Lê Hồng Phong, có thể dễ dàng nhận thấy, các loại hoa tết cũng đã được bày bán đủ loại, đủ màu sắc, kích cỡ và giá tiền, khách hàng vì thế cũng có nhiều sự lựa chọn. Có thể kể đến mai vàng Bến Tre, mai thế Bình Định, đào, bông giấy bon sai ghép nhiều màu, cúc kim cương, cúc nút áo, cúc vạn thọ, sung bon sai, quất cảnh, bưởi bon sai...  Chị Thùy Trang – chủ sạp hoa cúc cho biết: Các loại cúc tôi bán là cúc trồng tại Đức Trọng. Năm nay, cúc cũng lên giá so với mọi năm. 

Chị Nguyễn Thị Mai đang chọn cây bông giấy bon sai cho biết: Tôi rất thích trưng hoa ngày tết, hầu như năm nào cũng phải mua vài loại về cắm vào dịp tết. Tuy nhiên, năm ngoái vì dịch Covid-19 nên gia đình tôi hầu như không sắm sửa gì vào dịp Tết nguyên đán. Năm nay, dịch cũng tạm ổn rồi, nên tôi định sẽ lại mua vài loại về cắm. Hôm qua, tôi vừa chọn được một bình hoa lan hồ điệp, từ nay tới tết, chắc chắn tôi sẽ chọn thêm một cây mai hay cây đào gì đó cho có không khí tết.