Bảo Lộc: Bắt quả tang đôi nam, nữ đang tàng trữ khoảng 100 gam ma túy đá

HẢI ĐƯỜNG 11:24, 14/03/2023

(LĐ online) - Khi Trinh và Bình đang tàng trữ một lượng lớn ma túy đá trong căn nhà đang thuê ở trên địa bàn Phường 1 (TP Bảo Lộc) thì bị cảnh sát đột kích bắt giữ quả tang cùng tang vật.

Trinh và Bình bị bắt giữ quả tang khi đang tàng trữ số lượng lớn ma túy
Trinh và Bình bị bắt giữ quả tang khi đang tàng trữ số lượng lớn ma túy

Sáng 14/3, Công an TP Bảo Lộc cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Kiều Trinh (33 tuổi, ngụ tại huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) và Nguyễn Thanh Bình (31 tuổi, ngụ tại Phường 1, TP Bảo Lộc) để điều tra, làm rõ hành vi “Tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy”.
Trước đó, qua thời gian dài trinh sát mật phục, vào trưa ngày 9/3, các trinh sát Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Bảo Lộc phối hợp cùng Công an Phường 1 bất ngờ đột kích vào căn nhà nguyên căn trên đường Phan Đăng Lưu (Phường 1). Tại thời điểm kiểm tra, trong căn nhà có Nguyễn Thị Kiều Trinh và Nguyễn Thanh Bình. Căn nhà này do Nguyễn Thị Kiều Trinh thuê ở. Kiểm tra phòng ngủ của Trinh, cảnh sát phát hiện 1 túi nilong chứa một lượng lớn tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá.
Qua đấu tranh, Trinh và Bình khai nhận với cơ quan công an, số tinh thể màu trắng nói trên là chất ma túy đá với trọng lượng khoảng 100 gam (1 lạng) được Trinh đặt mua từ một đối tượng ở TP Hồ Chí Minh với giá 34 triệu đồng. Sau khi đặt mua ma túy, Nguyễn Thanh Bình giúp Trinh nhận hàng giao cho Trinh để chia nhỏ bán lại cho các con nghiện kiếm lời. Bản thân cả Trinh và Bình đều nghiện ma túy nặng. Trong thời gian ở cùng nhau, Bình thường xuyên giúp Trinh mang ma túy đi giao cho con nghiện và được Trinh cho ma túy sử dụng miễn phí.
Công an TP Bảo Lộc đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang với Nguyễn Thị Kiều Trinh và Nguyễn Thanh Bình về hành vi “Tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy”; đồng thời, thu giữ, niêm phong tang vật vi phạm của các đối tượng để phục vụ công tác điều tra.
Theo Công an TP Bảo Lộc, thời gian qua, đơn vị tập trung đánh mạnh triệt phá các vụ án liên quan đến tội phạm ma túy trên địa bàn. Qua đó, nhiều vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy được triệt phá. Đơn cử là vào ngày 20/2/2023, Công an TP Bảo Lộc đã triệt phá chuyên án ma túy bắt quả tang đối tượng Nguyễn Hào đang tàng trữ gần 3 lạng ma túy các loại.