Đạ Tẻh: Triệt phá đường dây phân phối ma túy quy mô lớn, bắt giữ 3 đối tượng

HẢI ĐƯỜNG 19:49, 21/02/2024

(LĐ online) - Ngày 21/2, Thượng tá Nguyễn Đình Sô – Trưởng Công an huyện Đạ Tẻh cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công một chuyên án phân phối ma túy quy mô lớn và bắt giữ khẩn cấp 3 đối tượng liên quan.

Nguyễn Văn Hiển đối tượng cầm đầu đường dây mua bán trái phép chất ma túy bị Công an huyện Đạ Tẻh bắt giữ
Nguyễn Văn Hiển - đối tượng cầm đầu đường dây mua bán trái phép chất ma túy bị Công an huyện Đạ Tẻh bắt giữ

Đây là chiến công xuất sắc của Công an huyện Đạ Tẻh trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm đảm bảo an ninh trật tự dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các lễ hội đầu xuân năm 2024 trên địa bàn.

Thời điểm trinh sát mật phục đột kích bắt giữ các đối tượng liên quan trong chuyên án
Các trinh sát mật phục bắt giữ các đối tượng liên quan trong chuyên án

Sau một thời gian dài bám cơ sở đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các trinh sát Đội Cảnh sát Hình sự, Ma túy và Kinh tế Công an huyện Đạ Tẻh đã phát hiện một số đối tượng có các biểu hiện liên quan đến chất ma túy và đây đều là các con nghiện. Trong đó, nổi lên đối tượng Nguyễn Văn Hiển với nhiều biểu hiện cầm đầu đường dây phân phối chất ma túy.

Từ những thông tin có được về các đối tượng, Thượng tá Nguyễn Đình Sô - Trưởng Công an huyện Đạ Tẻh đã chỉ đạo lập chuyên án đấu tranh và giao Đội Cảnh sát Hình sự, Ma túy và Kinh tế làm chủ công phối hợp với các đội nghiệp vụ triển khai đấu tranh, triệt phá.

Đối tượng Cấn Xuân Thắng bị bắt giữ
Đối tượng Cấn Xuân Thắng bị bắt giữ

Theo nhận định của các trinh sát, nhiều khả năng các đối tượng sẽ chọn thời điểm Tết Nguyên đán để tiến hành mua bán, phân phối chất ma túy cho các chân rết và con nghiện trên địa bàn. Vì vậy, ban chuyên án đã lên kế hoạch để bắt gọn các đối tượng.

Thế nhưng, với thủ đoạn tinh vi, Hiển và đồng bọn đã “án binh bất động” trong suốt thời gian nghỉ Tết hòng qua mặt cơ quan công an. Không những vậy, tại nơi ở, Hiển và các đối tượng còn xây dựng một cơ sở hạ tầng theo mô hình chuồng cọp để dễ bề phi tang các tang vật khi có “biến”. Mặc dù vậy, các trinh sát vẫn không nản chí, thay nhau chia thành nhiều mũi theo dõi mọi hành tung, di biến động của các đối tượng.

Sau thời gian dài theo dõi, vào chiều 19/2, khi thời cơ đã chín muồi, nhận lệnh của ban chuyên án, các lực lượng nghiệp vụ Công an huyện Đạ Tẻh đã chia thành nhiều mũi phối hợp với công an các địa phương triển khai các biện pháp nghiệp vụ phá án.

Mũi trinh sát thứ nhất phối hợp với Công an xã Đạ Kho mật phục tại một nhà nghỉ trên địa bàn Thôn 4. Lúc này, Cấn Xuân Thắng (29 tuổi, ngụ tại xã Đạ Kho) xuất hiện thì bị các trinh sát khống chế bắt giữ. Kiểm tra trên người của Thắng, công an thu giữ một số lượng ma túy. Các mũi trinh sát còn lại vẫn âm thầm theo dõi những đối tượng liên quan khác.

Cơ quan công an khám xét nơi ở của Trần Đức Anh
Cơ quan công an khám xét nơi ở của Trần Anh Đức

Từ lời khai của Thắng, vào sáng sớm ngày 20/2, các trinh sát đã đột kích bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Hiển (33 tuổi, ngụ tại Thôn 2, xã Đạ Kho). Cùng thời điểm, một tổ trinh sát khác đã tiến hành đột kích bắt khẩn cấp Trần Anh Đức (37 tuổi, ngụ tại Tổ 2, thị trấn Đạ Tẻh).

Trong 3 đối tượng bị bắt giữ, Nguyễn Văn Hiển được xác định là đối tượng cầm đầu đường dây chuyên phân phối ma túy cho các con nghiện trên địa bàn huyện Đạ Tẻh và một số địa phương khác. Hai đối tượng Thắng và Anh Đức được xác định là chân rết và khách hàng của Hiển.

Qua khám xét, cơ quan công an đã thu giữ tổng cộng hơn 7,10 gram ma túy các loại. Trong đó, số ma túy thu giữ do Cấn Xuân Thắng tàng trữ là 0,558 gram và 7,5 gram ma túy là do Trần Anh Đức tàng trữ. Các đối tượng khai nhận, toàn bộ số ma túy nói trên đều được mua từ Nguyễn Văn Hiển.

Ngoài ra, cơ quan công an còn thu giữ nhiều tang vật, tài liệu liên quan đến các hành vi tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy của 3 đối tượng.

Số ma túy lớn và các tang vật liên quan đến chuyên án được Công an huyện Đạ Tẻh thu giữ
Số ma túy lớn và các tang vật liên quan đến chuyên án được Công an huyện Đạ Tẻh thu giữ

Hiện, Công an huyện Đạ Tẻh đang tiếp tục đấu tranh với các đối tượng và mở rộng vụ án để điều tra, xử lý theo quy định.