Triệt phá sới gà trong nhà kính

11:04, 01/04/2022
(LĐ online) - Ngày 1/4, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị vừa phối hợp Công an TP Đà Lạt và Công an huyện Lạc Dương tổ chức vây ráp bắt quả tang một trường đá gà ăn tiền tại khu vực nằm giữa rừng, nguỵ trang bằng cách xây dựng trường gà trong nhà kính trên địa bàn.
 
Hiện trường vụ việc
Hiện trường vụ việc
 
Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an Phường 12, TP Đà Lạt và Công an xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương xác định có nhiều đối tượng tụ tập đá gà ăn tiền tại Tiểu khu 143, thuộc địa bàn thôn Darahoa, xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương. Khu vực này nằm xa trung tâm TP Đà Lạt khoảng 10 km, vắng người, bao phủ xung quanh rừng thông, chỉ có người dân lui tới để trồng rau, hoa.
 
Vụ việc sau đó được báo lên Ban Giám đốc Công an tỉnh. Vì đây là địa bàn giáp ranh, khi đột kích nếu lực lượng mỏng có thể sẽ khiến các đối tượng chạy thoát, tẩu tán tang vật. Do đó, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự chủ công phối hợp với Công an TP Đà Lạt và Công an huyện Lạc Dương huy động lực lượng, phương tiện triệt phá.
 
Từ trưa 15/3, các đơn vị nghiệp vụ đồng loạt triển khai từ nhiều hướng, bất ngờ đột kích vào trường gà trên. Khi thấy lực lượng công an, các đối tượng bỏ chạy để lại hiện trường 13 con gà đá, 7 tờ phơ (giấy) ghi số tiền cá cược, một số cuốn sổ dùng để ghi phơ và 30 xe máy, mô tô các loại. Tiến hành truy đuổi, các trinh sát bắt được 23 người, tạm giữ trên người các đối tượng số tiền hơn 53 triệu đồng. 
 
Qua đấu tranh, cơ quan công an xác định được 9/23 đối tượng đã tham gia đánh bạc bằng hình thức đặt cược đá gà thắng thua bằng tiền. Sau mỗi trận đá gà, các con bạc sẽ cầm các tờ phơ đến gặp một đối tượng tên Ri để tính tiền thắng thua. Ri sẽ thu tiền xâu 50.000 đồng đối với 1.000.000 đồng tiền thắng cược. Cơ quan công an cũng xác định vị trí, vai trò của các đối tượng trong vụ việc; đồng thời, khẩn trương truy bắt các đối tượng liên quan.
 
Hiện, vụ việc đã được bàn giao cho Công an huyện Lạc Dương tiếp tục đấu tranh, xử lý theo quy định pháp luật.
 
LÊ TIẾN