Di Linh: Bắt tạm giam đối tượng làm giả sổ đỏ

11:06, 21/06/2022
(LĐ online) - Ngày 21/6, Công an huyện Di Linh cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Trần Văn Hà (33 tuổi, ngụ tại xã Tân Lạc, huyện Bảo Lâm) để điều tra về tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức”.
 
Đối tượng Trần Văn Hà tại cơ quan điều tra
Đối tượng Trần Văn Hà tại cơ quan điều tra
 
Tại cơ quan điều tra, Trần Văn Hà khai nhận, khoảng tháng 10/2021, thông qua mạng xã hội, Hà có quen biết với một đối tượng có tên “Chú ba giấy tờ”, đối tượng này thông tin cho Hà là có thể làm sổ đỏ với giá 20 triệu đồng, hình thức làm chỉ cần gởi thông tin hình ảnh chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu và trích lục của thửa đất qua mạng xã hội zalo, khoảng 5 đến 10 ngày sau người đặt hàng sẽ nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. 
 
Bằng hình thức trên, từ thàng 12/2021 đến tháng 1/2022, Hà đã nhận làm 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số người có nhu cầu, tổng số tiền Trần Văn Hà thu lợi bất chính từ việc làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là 38 triệu đồng. 
 
Tại cơ quan Công an, Hà khai nhận do cần tiền để chi tiêu cá nhân nên đã cấu kết với các đối tượng thông qua mạng xã hội thực hiện hành vi làm giả sổ đỏ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 
 
Hiện, cơ quan điều tra Công an huyện đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án để xử lý nghiêm trước pháp luật.
 
HOÀNG YÊN