Đức Trọng: Xe bồn làm sập cầu sắt Tà Năng 2

C.THÀNH 11:34, 26/08/2023

(LĐ online) - Sáng 26/8, một chiếc xe bồn chạy qua đã làm sập cầu Tà Năng 2 trên đường ĐT.729 thuộc địa bàn xã Tà Năng, huyện Đức Trọng.

Cầu Tà Năng 2 bị sập
Cầu Tà Năng 2 bị sập

Thông tin ban đầu cho biết, vào lúc 9 giờ 30 sáng nay, một xe bồn (trộn bê tông) loại 3 chân của Công ty TNHH Triệu Khánh xã Phú Hội, huyện Đức Trọng lưu thông từ hướng xã Đà Loan về xã Tà Năng.

Khi chạy lên giữa cầu thì cầu này bất ngờ gãy khiến trục bánh sau của xe bồn sập xuống, chiếc xe lật ra suối Tà Năng. Rất may, khi phát hiện cầu gãy, lái xe đã kịp thời nhảy ra khỏi xe nên không bị thiệt hại về người. Riêng cây cầu bị hư hỏng nặng.

Cầu Tà Năng 2 bị sập
Cầu Tà Năng 2 bị sập

Ông Phạm Ngọc Hoà - Chủ tịch UBND xã Tà Năng cho biết, trọng tải xe qua cầu Tà Năng 2 tối đa được phép tối đa 10 tấn khi lưu thông. Trước đó, ngày 19/6 cây cầu này đã bị gãy cũng do xe tải quá tải trọng chạy qua. Cơ quan chức năng huyện Đức Trọng và các đơn vị liên quan đã thực việc khám nghiệm hiện trường để điều ra nguyên nhân vụ sập cầu.

Ông Hoà cho biết thêm, hiện UBND xã đang phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành phân luồng, hướng dẫn người dân tạm thời di chuyển ra vào địa bàn xã đi qua các cung đường khác.