Hiện nay, việc phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đang thực hiện theo các quyết định của UBND tỉnh Lâm Đồng phân cấp quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Sở Y tế trực tiếp quản lý đối với 674 cơ sở thực phẩm, trong đó có 560 doanh nghiệp và 114 hộ kinh doanh (là các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, nước đá dùng liền, bao bì thực phẩm...) trên địa bàn tỉnh.
Hàng năm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm với trách nhiệm là cơ quan tham mưu, giúp việc cho Sở Y tế trong lĩnh vực quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn tỉnh đã chủ động triển khai các hoạt động kiểm tra, quản lý các cơ sở thuộc thẩm quyền của Sở Y tế, trong đó có các hộ kinh doanh. Để tránh chồng chéo trong quản lý nhà nước đối với các hộ kinh doanh giữa Sở Y tế với UBND các huyện, thành phố và để công tác quản lý nhà nước về ATTP đảm bảo xuyên suốt, hiệu quả, không buông lỏng, không bỏ sót (đặc biệt đối với các hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh), Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã đề nghị Thanh tra tỉnh chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện việc xây dựng kế hoạch và triển khai công tác kiểm tra về ATTP đối với các hộ kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Sở Y tế.
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin