Đa dạng vé máy bay tết

09:01, 15/01/2020

(LĐ online) - Càng gần đến kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2020, thị trường hàng không càng nhộn nhịp do lưu lượng đi lại của người dân ngày một tăng cao. Các hãng hàng không cũng tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

[links()]
(LĐ online) - Càng gần đến kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2020, thị trường hàng không càng nhộn nhịp do lưu lượng đi lại của người dân ngày một tăng cao. Các hãng hàng không cũng tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.
 
 
Tăng nhân lực, tăng chuyến bay
 
Theo Cục Hàng không Việt Nam, nhu cầu đi lại dịp Tết Nguyên đán 2020 dự kiến tăng khoảng 12% so với tết 2019 và tăng 22% so với thường lệ, ước đạt 12 triệu khách. Tổng số chuyến bay khai thác vào dịp tết có thể lên tới 73.000 chuyến.
 
Từ đầu tháng 12/2019, Cục Hàng không Việt Nam đã đề nghị các hãng hàng không xây dựng kế hoạch tăng chuyến phục vụ trong các ngày cao điểm, bố trí các giờ bay đêm trên cơ sở phù hợp với hạ tầng và bảo đảm an toàn bay, điều hành lịch bay hạn chế tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến.
 
Cục cũng đề nghị các hãng bán vé trước bằng nhiều hình thức và ứng dụng công nghệ thông tin, kiểm soát chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định, đồng thời có biện pháp chống đầu cơ, buôn bán vé.
 
Trên thực tế, từ quý IV năm 2019, các hãng hàng không đã lên kế hoạch điều phối nhân sự, tăng cường chuyến bay, luôn ở tư thế sẵn sàng phục vụ cho mùa cao điểm nhất trong năm.
 
Theo kế hoạch, từ 9/1 đến 8/2 (tức từ 15 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng), các hãng sẽ tăng thêm số ghế trên toàn mạng. Trong đó, Vietjet cung cấp gần 2,5 triệu ghế phục vụ cho các chuyến bay trong nước và quốc tế.
 
Ngoài ra, để phục vụ mùa cao điểm Tết Nguyên đán, mùa lễ hội đầu năm và kế hoạch mở rộng mạng bay trong năm 2020, ngày 31/12/2019, Vietjet đã đón thêm 2 tàu bay A321 mới để đưa vào hoạt động.
 
Ông Cao Kiến Quốc - Phó giám đốc Bộ phận Khai thác dịch vụ mặt đất của Vietjet, cho biết Vietjet đã tăng cường, điều động nhân lực và luôn trong tư thế sẵn sàng phục vụ hành khách trong dịp cao điểm Tết.
 
 
Nhiều chặng quốc tế phục vụ du xuân
 
Bên cạnh việc tăng nhân lực, tăng chuyến bay trong thời gian Tết Nguyên đán, các hãng hàng không cũng tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho cả hành khách về quê ăn Tết lẫn hành khách du xuân.
 
Nổi bật nhất vẫn là chương trình khuyến mãi khủng của Vietjet với 5 triệu vé giá chỉ từ 0 đồng cho tất cả các chặng nội địa và quốc tế của hơn 150 đường bay.
 
Ông Nguyễn Thanh Sơn - Phó Tổng giám đốc Vietjet, cho biết: “Với hơn 5 triệu vé khuyến mãi, Vietjet mong muốn dành tặng hàng triệu cơ hội bay dễ dàng cho tất cả khách hàng trong nước và quốc tế, góp phần tạo nên những khoảnh khắc sum vầy, du lịch cùng nhau với nhiều trải nghiệm mới”.
 
Ghi nhận từ hệ thống các kênh bán vé cho thấy hành khách ở khu vực phía Bắc có xu hướng đón tết tại các tỉnh miền Nam nắng ấm như TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ hoặc tận hưởng làn nước biển trong xanh, hải sản tươi ngon tại Phú Quốc, Nha Trang. Khách từ phía Nam mong đón một chút không khí se lạnh sẽ chọn các điểm đến như Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng, Huế hoặc Đà Lạt.
 
Chị Đinh Thị Nguyệt Nga (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ: “Dạo một vòng các đường bay khuyến mãi của Vietjet thấy vé từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh rẻ quá. Tôi quyết định làm một chuyến du xuân ở thành phố mang tên Bác rồi xuống Cần Thơ miệt vườn. Sau đó, cả nhà bay thẳng từ Cần Thơ ra Hà Nội, tiện đường, vé lại rẻ”. 
 
Đối với các đường bay quốc tế, các hãng hàng không cũng khai thác thêm nhiều chặng bay mới để phục vụ nhu cầu du lịch, hành hương của người dân trong dịp tết.
 
Chỉ tính riêng Vietjet, trong tháng 12/2019 và tháng 1/2020, hãng đã mở một loạt đường bay thẳng từ nhiều tỉnh, thành trong nước đi các nước trong khu vực. Các phật tử có thể hành hương đến đất Phật (Ấn Độ) thông qua chặng bay thẳng từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh tới New Delhi. Du khách thích nắng ấm, biển xanh của Pattaya (Thái Lan) sẽ bay thẳng từ TP Hồ Chí Minh tới Pattaya. Từ Đà Nẵng, hành khách dễ dàng bay đến những thiên đường du lịch như Đài Bắc (Đài Loan), Singapore và Hồng Kông (Trung Quốc). Từ Cần Thơ, hành khách có thể bay thẳng tới Đài Bắc, Seoul (Hàn Quốc)…
 
Nhìn chung, vé máy bay Tết Nguyên đán năm nay khá đa dạng về chặng bay và mức giá. Nhiều hành khách cũng cho rằng họ sẵn sàng lựa chọn hàng không để đi lại do nhiều ưu điểm hơn so với các loại hình vận tải khác.
 
P.V