Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn tại Vườn Quốc gia Bidoup-Núi Bà

05:09, 22/09/2022
(LĐ online) - Ngày 22/9, Vườn Quốc gia Bidoup-Núi Bà phối hợp với xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương ra quân tổ chức hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 tại cung đường Quốc lộ 27C, lâm phần của Vườn Quốc gia Bidoup-Núi Bà quản lý trên địa giới hành chính xã Đạ Chais. Hoạt động được triển khai thu gom rác thải sinh hoạt dọc tuyến quốc lộ với tổng chiều dài gần 6km, từ Trạm Kiểm lâm Giang Ly đến Trạm Kiểm lâm Hòn Giao, giáp tỉnh Khánh Hòa. 
 
 
Tham gia thu gom rác có trên 50 cán bộ, viên chức, người lao động của Vườn Biduop-Núi Bà, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể, các kiểm lâm viên…Về phía xã Đạ Chais có đại diện Thường trực Đảng ủy, UBND xã, đại diện lãnh đạo các tổ chức đoàn thể như Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, y tế, địa chính xã cùng đông đảo lực lượng đoàn viên thanh niên, dân quân tự vệ và các hộ nhận khoán bảo vệ rừng…
 
Phát biểu khai mạc, Phó giám đốc Vườn Quốc gia Bidoup-Núi Bà Nguyễn Lương Minh nhấn mạnh: “Vì cuộc sống, môi trường, cảnh quan, vì thương hiệu của chúng ta, cần tiếp tục nâng cao ý thức, tuyên truyền, hành động bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ như bỏ rác đúng nơi quy định, giảm thiểu phát thải rác, tăng cường tái chế, tái sử dụng chất thải theo quy định. Những hành động hôm nay sẽ góp phần làm sạch môi trường đồng thời truyền thông điệp đến cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường nói chung và Vườn Quốc gia Bidoup-Núi Bà nói riêng…”. 
 
Thay mặt lãnh đạo xã Đạ Chais, Phó Chủ tịch UBND xã Ha Thuyên cũng nhấn mạnh: Đoạn Quốc lộ 27C đi qua địa bàn xã và Vườn Quốc gia Bidoup-Núi Bà là nơi thường xuyên có rác thải không đúng quy định do ý thức của những người lưu thông trên đường, đặc biệt là khách từ các địa phương khác đi qua. Vì vậy, việc phối hợp giữa Vườn và địa phương là hoạt động đem lại ý nghĩa lớn trong công tác bảo vệ môi trường sinh thái cũng như cuộc sống của người dân trên địa bàn…
 
Sau lễ phát động, tất cả cán bộ, viên chức, người lao động và người dân chia thành từng nhóm nhỏ đi dọc Quốc lộ 27 C thu gom rác thải. Số lượng rác thu gom được rất lớn, bao gồm chai nhựa, ni lông, vải sợi, cao su… Toàn bộ rác thải được bỏ vào các túi và hợp đồng ô tô vận chuyển về nơi xử lý rác thải tập trung của tỉnh. 
 
Việc thu gom rác thải dọc cung đường 27C –Vườn Quốc gia Bidoup-Núi Bà mang lại nhiều ý nghĩa như bảo vệ hệ sinh thái vườn quốc gia, tạo thiện cảm nơi cửa ngõ vào tỉnh Lâm Đồng, đồng thới là hoạt động thiết thực hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 được phát động từ Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Công văn 5352 ngày 12/9/2022 và Công văn 6935 của UBND tỉnh Lâm Đồng ngày 14/9/2022.
 

 

 

 
Tập hợp ảnh: MINH ĐẠO