Tập đoàn Viettel khai trương mạng 5G tại Lâm Đồng

03:10, 06/10/2022
(LĐ online) - Chiều 06/10, Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel chính thức khai trương mạng 5G tại Lâm Đồng.
 
Lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo tập đoàn Viettel thực hiện nghi thức khai trương
Lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo tập đoàn Viettel thực hiện nghi thức khai trương
 
Tham dự lễ khai trương có đồng chí Đặng Trí Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo chuyển đổi số Lâm Đồng; ông Đoàn Đại Phong – Phó Tổng giám đốc, Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel cùng lãnh đạo các sở, ngành và các địa phương.
 
Lâm Đồng là tỉnh thứ 25 Tập Đoàn Viettel phủ sóng 5G trên toàn quốc, tạo nền tảng vững chắc cho lộ trình chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh. 
 
Với thế mạnh của doanh nghiệp tiên phong chủ lực về chuyển đổi số, Viettel Lâm Đồng đã chủ động đầu tư xây dựng hạ tầng cáp quang cố định băng rộng phục vụ đáp ứng hơn 80% hộ dân phủ 100% xã phường, hạ tầng di động có hơn 970ngàn thuê bao (trong đó 75% là thuê bao 4G và 5G); triển khai chợ 4.0 thanh toán số qua Viettel money giúp cho người dân thanh toán không dùng tiền mặt; cung cấp các phần mềm, giải pháp công nghệ thông tin, hóa đơn điện tử, tem vé điện tử cho hơn 3.000 doanh nghiệp. Lĩnh vực chính quyền tham gia cung cấp, tư vấn các giải pháp chuyển đổi số phục vụ xây dựng chính quyền điện tử, giáo dục số, y tế số, nông nghiệp, văn hóa và các địa phương… 
 
Tại Lâm Đồng, Viettel là nhà mạng lớn nhất với hơn 970 ngàn thuê bao các loại, chiếm thị phần gần 57%, số trạm thu phát sóng di động phủ sóng rộng khắp trên địa bàn tỉnh. Hệ thống hạ tầng cáp quang cố định phủ 100% xã/phường chính là nền tảng tiên quyết để phục vụ triển khai công nghệ thông tin, chuyển đổi số. Ngoài ra, với triết lý “kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội”, trong những năm qua Viettel luôn là đơn vị đóng góp tích cực, trách nhiệm với các hoạt động xã hội của tỉnh như: hàng năm đã thực hiện tài trợ gần 3 tỷ đồng internet đến 100% các trường học, Trao học bổng “Vì em hiếu học" cho các em học sinh nghèo thuộc vùng khó khăn trị giá 110 triệu hàng năm; Chương trình “Sóng và máy tính cho em”; Chương trình phúc lợi xã hội, vì người nghèo, hỗ trợ trong dịch Covid-19.
 
Phát biểu tại lễ khai trương, ông Phùng Bá Thắng – Giám đốc Viettel Lâm Đồng bày tỏ mong muốn được lãnh đạo các cấp tiếp tục tin tưởng giao trọng trách đồng hành trong các lĩnh vực, giải pháp công nghệ thông tin tạo nền tảng phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, góp phần đưa tỉnh nhà hoàn thành thắng lợi Nghị quyết 12/NQ/TU của Tỉnh uỷ, Kế hoạch số 5731/KH-UBND của UBND tỉnh về việc thực hiện chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
 
HỒNG THẮM