Bảo Lộc gấp rút chuẩn bị cho đêm hội ''Hương trà, Sắc tơ''

05:12, 04/12/2022
(LĐ online) - Theo kế hoạch, vào tối 10/12, tại Quảng trường 28 tháng 3 (Phường 2, TP Bảo Lộc) sẽ diễn tra chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022, với chủ đề “Bảo Lộc – Hương trà, Sắc tơ”.
 
Đường hoa rực rỡ khoe sắc tại Quảng trường 28 tháng 3, nơi diễn ra chương trình “Bảo Lộc – Hương trà, Sắc tơ”
Đường hoa rực rỡ khoe sắc tại Quảng trường 28 tháng 3, nơi diễn ra chương trình “Bảo Lộc – Hương trà, Sắc tơ”
 
Chương trình nghệ thuật là điểm nhấn nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Festival Hoa Đà Lạt 2022 được tổ chức tại thủ phủ trà – tơ lụa Bảo Lộc. Chương trình nghệ thuật được xây dựng theo dạng sử thi, sử dụng những tác phẩm, ca khúc… ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước thông qua nghệ thuật hát múa; đồng thời, dùng lời dẫn và video clip đan xen, làm cầu nối xâu chuỗi các tiết mục dựa trên nội dung xuyên suốt của chương trình. 
 
Chương trình với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ, diễn viên thuộc các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp, cùng sự tham gia biểu diễn của các đoàn nghệ thuật tỉnh Lâm Đồng và TP Bảo Lộc.
 
Chương trình nghệ thuật đặc sắc với các nội dung gắn liền với hương đất, tình người; hương trà, sắc tơ và hội nhập, tỏa sáng của thủ phủ trà – tơ lụa Bảo Lộc trong suốt chắng đường hình thành và phát triển.
 
Thông qua chương trình nghệ thuật “Bảo Lộc – Hương trà, Sắc tơ” nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến thương mại, phát triển ngành nghề sản xuất trà và tơ lụa trên địa bàn TP Bảo Lộc nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung. Qua đó, tạo cơ hội để người trồng, sản xuất, kinh doanh trà, tơ lụa được giao lưu trao đổi, phát triển ngành nghề…; đồng thời, quảng bá các hoạt động du lịch, giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước về các hoạt động sản xuất, kinh doanh trà, tơ lụa địa phương góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh về vùng đất và con người Bảo Lộc; khuyến khích và nâng cao tinh thần trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, cá nhân, tổ chức và du khách trong việc tham gia hưởng ứng và xây dựng TP Bảo Lộc phát triển năng động, sáng tạo.
 
Đến thời điểm hiện tại, TP Bảo Lộc đang gấp rút hoàn thành công tác chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật “Bảo Lộc – Hương trà, Sắc tơ” diễn ra trong thời gian tới. Đảng bộ, chính quyền, các cơ quan, đơn vị và Nhân dân địa phương đang triển khai các hoạt động chỉnh trang đô thị, làm đẹp phố phường. Riêng tại Quảng trường 28 tháng 3, nơi diễn ra chương trình nghệ thuật đã được trang hoàng đường hoa rực rỡ; đồng thời, gấp rút hoàn thành các phần việc phục vụ cho đêm hội.
 
KHÁNH PHÚC