Khẩn trương xử lý phần đất doanh nghiệp tự mở đường vào dự án nghỉ dưỡng tại Khu du lịch quốc gia Hồ Tuyền Lâm

NGUYỄN NGHĨA – VÕ TRANG 18:16, 20/09/2023

(LĐ online) - Theo đó, sau khi tổ chức kiểm tra, UBND thành phố Đà Lạt đã đề nghị Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia Hồ Tuyền Lâm khẩn trương yêu cầu Công ty TNHH Đất Việt Đà Lạt chấp hành đình chỉ, khắc phục sai phạm đối với việc san gạt taluy bằng xe cơ giới đã làm ảnh hưởng một số cây thông ba lá (bị lấp gốc, chiều cao lấp gốc từ 30 - 50cm, có thể ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây), phần đất thải đổ xuống taluy âm vùi lấp cây bụi, thực bì và ảnh hưởng trực tiếp đến công trình hạ tầng dùng chung và các dự án lân cận tại khu vực lô b, khoảnh 7, tiểu khu 157B, phường 4, thành phố Đà Lạt.

Một phần đường tự mở của công ty.
Một phần đường tự mở của công ty

UBND thành phố cũng đề nghị Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia Hồ Tuyền Lâm phối hợp với Hạt Kiểm lâm Đà Lạt, UBND phường 4 và các đơn vị có liên quan tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, giám sát việc chấp hành đình chỉ, khắc phục các sai phạm của Công ty TNHH Đất Việt Đà Lạt.

Để tránh phát sinh các sai phạm tương tự trong thời gian tới ở khu vực này, UBND thành phố cũng đề nghị Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia Hồ Tuyền Lâm làm việc với Công ty TNHH Đất Việt Đà Lạt và các dự án có liên quan tại Khu du lịch quốc gia Hồ Tuyền Lâm để tổng hợp, làm cơ sở báo cáo đề xuất UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét việc giải quyết lối tiếp cận vào các dự án.

UBND thành phố giao UBND phường 4 phối hợp với Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia Hồ Tuyền Lâm, Hạt Kiểm lâm Đà Lạt và các đơn vị có liên quan lập hồ sơ xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật đối với vi phạm của Công ty TNHH Đất Việt Đà Lạt. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn quản lý; kiên quyết xử lý dứt điểm ngay từ ban đầu các hành vi vi phạm đối với chủ đầu tư và đơn vị thi công trên địa bàn quản lý. Không để xảy ra việc xây dựng công trình, hạng mục công trình tái phạm khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. 

Hạt Kiểm lâm Đà Lạt được giao nhiệm vụ phối hợp với Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia Hồ Tuyền Lâm, UBND phường 4 tổ chức kiểm tra, thống kê phạm vi cây trồng tiếp giáp với tuyến đường dài 780m để làm cơ sở quản lý và kịp thời xử lý các hành vi vi phạm làm ảnh hưởng đến cây rừng theo quy định.