Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Ngày đoàn viên

DUY DANH 18:35, 26/03/2023

(LĐ online) - Ngày 26/3, tại TP Bảo Lộc, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Ngày đoàn viên năm 2023. 

Hướng dẫn kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho đoàn viên, thanh niên công nhân
Hướng dẫn kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho đoàn viên, thanh niên công nhân

Ngày đoàn viên năm nay do Trung ương Đoàn phát động và được Tỉnh Đoàn Lâm Đồng giao cho Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh đăng cai tổ chức.

Tham dự có lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng, các đơn vị phối hợp cùng hơn 100 đoàn viên thanh niên. 

Trao quà cho đoàn viên, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn
Trao quà cho đoàn viên, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, Ban Thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh đã phát động Ngày đoàn viên năm 2023, kêu gọi đoàn viên thanh niên hưởng ứng, tham gia các phong trào, hoạt động ý nghĩa nhằm thu hút tập hợp và tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, thanh niên; tiếp tục chăm lo, đồng hành cùng đoàn viên, thanh niên trong rèn luyện và phát triển kỹ năng, trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần...

Sau lễ phát động, chương trình Ngày đoàn viên năm nay được tổ chức với các hoạt động như: Tuyên truyền, phổ biến Luật Phòng cháy chữa cháy và các kỹ năng chữa cháy cho đoàn viên, thanh niên tại các doanh nghiệp; tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027; tổ chức các trò chơi team building; tặng quà cho 35 đoàn viên, thanh niên là công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao giữa các tổ chức Đoàn...

Các đoàn viên, thanh niên tham gia trò chơi team buiding
Các đoàn viên, thanh niên tham gia trò chơi team building

Ngày đoàn viên được tổ chức là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Qua đây cũng nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ tham gia xây dựng nông thôn mới gắn với các hoạt động bảo vệ môi trường và phát triển cộng đồng.