Trao tặng Nhà đại đoàn kết cho địa chỉ nhân đạo tại Lạc Dương

VIỆT HÙNG 16:07, 16/11/2023

(LĐ online) - Công đoàn cơ sở (CĐCS) Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng vừa phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lạc Dương và xã Đạ Sar tổ chức bàn giao Nhà đại đoàn kết cho một địa chỉ nhân đạo tại huyện Lạc Dương.

CĐCS Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao tặng Nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Lơ Mu Rô Ma
CĐCS Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao tặng Nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Lơ Mu Rô Ma

Hưởng ứng Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, CĐCS Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã nhận đỡ đầu gia đình chị Lơ Mu Rô Ma - thôn 2, xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương. Gia đình chị Rô Ma có hoàn cảnh hết sức khó khăn, chồng mất sớm, một mình chị nuôi 2 con nhỏ, không có đất sản xuất. 3 mẹ con chị sống trong căn nhà tạm bợ, không có điều kiện để xây dựng sửa chữa nhà ở.

Trước hoàn cảnh khó khăn của chị Rô Ma, CĐCS Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã vận động từ các nguồn hỗ trợ để giúp đỡ xây dựng cho gia đình chị một căn Nhà đại đoàn kết. Sau gần 2 tháng thi công, căn nhà với diện tích sử dụng 65m2 đã được bàn gia cho đình chị với tổng kinh phí 140 triệu đồng; trong đó, CĐCS Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hỗ trợ 100 triệu đồng và 40 triệu đồng do gia đình chị vay mượn.

Bên cạnh xây tặng Nhà đại đoàn kết, CĐCS cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng đã hỗ trợ cho gia đình chị Rô Ma gần 40 triệu đồng trong 2 năm qua để giúp gia đình chị vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.