Học sinh tham gia đổi rác thải nhựa lấy quà tặng

12:10, 12/10/2022
(LĐ online) - Sáng 12/10, Thành Đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục - Đào tạo TP Đà Lạt và Liên đội Trường THCS Nguyễn Du tổ chức chương trình đổi rác thải nhựa lấy quà tặng với chủ đề “Vì một Đà Lạt Xanh”.
 
Học sinh Trường THCS Nguyễn Du tham gia đổi rác thải nhựa lấy quà tặng
Học sinh Trường THCS Nguyễn Du tham gia đổi rác thải nhựa lấy quà tặng
 
Tại chương trình, Ban Giám hiệu Trường THCS Nguyễn Du đã tuyên truyền đến học sinh về tác hại của rác thải nhựa. Đồng thời, kêu gọi các em thay đổi thói quen trong sinh hoạt hàng ngày, cụ thể như giảm dần việc sử dụng rác thải nhựa sử dụng một lần và dần dần không sử dụng; phân loại rác trong sinh hoạt hàng ngày tại gia đình và ở trường học; hạn chế dùng bao bì ni lông, thay thế đồ dùng nhựa bằng các vật liệu thân thiện với môi trường... 
 
Ngay sau lễ phát động, hơn 1.000 học sinh Trường THCS Nguyễn Du đã cùng tham gia đổi rác thải nhựa để lấy cây xanh, bút, vở, sữa và các dụng cụ học tập khác.
 
Chương trình đổi rác thải nhựa lấy quà tặng là hoạt động của tuổi trẻ TP Đà Lạt nhằm hướng tới chào mừng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX, hưởng ứng hoạt động phân loại rác, qua đó phát huy vai trò xung kích, tình nguyện trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân và đoàn viên, thanh thiếu niên về việc bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, hoạt động cũng góp phần giảm thiểu xả rác thải nhựa ra môi trường.
 
Anh Trần Ngọc Minh - Bí thư Thành Đoàn Đà Lạt cho biết, trong thời gian tới, chương trình sẽ được tiếp tục nhân rộng tại các đơn vị trường học, phường, xã trên địa bàn thành phố. 
 
V.QUỲNH