Hơn 100 đầu bếp đã xác lập kỷ lục "100 món ngon từ cây Atiso Đà Lạt"

TIỂU VÂN 10:13, 20/09/2023

(LĐ online) - Chiều 19/9, tại nhà hàng Arapang (Khu Du lịch TTC World - Thung lũng Tình yêu, TP Đà Lạt), Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Lâm Đồng (Lamdong ProChefs) đã tổ chức Hội thi chế biến và công diễn để xác lập kỷ lục “100 món ngon từ cây Atiso Đà Lạt”.

Giao lưu trước giờ nhận bếp.
Giao lưu trước giờ nhận bếp

Phát biểu khai mạc hội thi, ông Nguyễn Hữu Hường - Chủ tịch Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Lâm Đồng, Trưởng ban giám khảo, cho biết: Sự kiện Hội thi chế biến và công diễn để xác lập kỷ lục “100 món ngon từ cây Atiso Đà Lạt”, mở đầu cho chuỗi hoạt động du lịch kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển; góp phần đưa sản phẩm nông nghiệp Đà Lạt, trong đó có dược Atiso - một loại dược liệu quý trở thành món ăn ngon, hấp dẫn, góp phần định vị và nâng tầm thương hiệu ẩm thực Đà Lạt, nâng cao hiểu biết về công dụng của cây Atiso Đà Lạt đến đông đảo người dân và du khách. Đồng thời, đây là cơ hội kết nối, chia sẻ, cùng phát triển tay nghề của các đầu bếp cả nước trong hoạt động quảng bá tinh hoa ẩm thực Việt…

Các nhà tài trợ cũng là những chủ bếp, quán ăn, nhà hàng, khách sạn...
Các nhà tài trợ cũng là những chủ bếp, quán ăn, nhà hàng, khách sạn...

Sau thời gian thẩm định trực tiếp tại sự kiện, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã ghi nhận số lượng 146 món món ăn được công diễn và chế biến trực tiếp từ cây Atiso Đà Lạt, đạt số lượng như hồ sơ đăng ký đã thành công giúp Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Lâm Đồng xác lập Kỷ lục mới với nội dung: “Sự kiện chế biến và công diễn các món ăn từ cây Atiso Đà Lạt cùng lúc nhiều nhất tại Việt Nam”.

Hội thi cũng trao 7 hạng mục giải cho 17 đội thi có các món ăn từ cây Atiso Đà Lạt ngon, sáng tạo, trình bày đẹp mắt…

Hoạt động ý nghĩa này góp phần quảng bá cho cây Atiso Đà Lạt - một trong những sản phẩm dược liệu đặc trưng nhất của tỉnh Lâm Đồng; đồng thời, là cơ hội giới thiệu, sáng tạo và bổ sung thêm các món ăn ngon, đặc sắc từ cây Atiso Đà Lạt vào nền ẩm thực đương đại, cũng như tìm kiếm và giao lưu giữa các tài năng bếp trên cả nước, thu hút du khách quan tâm đến nét ẩm thực đặc sắc nổi bật của địa phương Lâm Đồng nói riêng, của Việt Nam nói chung.

Nắn nót làm đẹp cho món ăn
Nắn nót làm đẹp cho món ăn

Đây là lần thứ 2, Chi hội Bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng xác lập kỷ lục Việt Nam, quy tụ được nhiều đầu bếp chuyên nghiệp trong cả nước tham gia chế tác món ăn, tạo nên sự kiện uy tín của thương hiệu Đầu bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng.

Ngày hội của các đầu bếp khắp mọi miền quảng diễn món ăn từ Atiso
Ngày hội của các đầu bếp khắp mọi miền quảng diễn món ăn từ Atiso
Tươi ngon và bổ dưỡng
Tươi ngon và bổ dưỡng
Các đầu bếp nhận giải tiềm năng
Các đầu bếp nhận giải tiềm năng
Ban Giám khảo làm việc tận tâm
Ban Giám khảo làm việc tận tâm

 

Trao giải trình bày đẹp
Trao giải trình bày đẹp
Trao giải trình bày đẹp
Nhận giải sáng tạo đẹp
Nhận giải sáng tạo đẹp
Trao giải Khuyến khích
Trao giải Khuyến khích
Sang trọng và hấp dẫn
Chi hội Bếp Đắk Lắk và Cụm TTC Đà Lạt nhận giải Ba
Chi hội Bếp Đắk Lắk và Cụm TTC Đà Lạt nhận giải Ba
Ban chấp hành Chi hội Bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng nhận chứng nhận xác lập kỷ lục Việt Nam mới với nội dung: “Sự kiện chế biến và công diễn các món ăn từ cây Atiso Đà Lạt cùng lúc nhiều nhất tại Việt Nam”
Ban chấp hành Chi hội Bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng nhận chứng nhận xác lập kỷ lục Việt Nam mới với nội dung: “Sự kiện chế biến và công diễn các món ăn từ cây Atiso Đà Lạt cùng lúc nhiều nhất tại Việt Nam”
Công ty Thực phẩm 1992 – 75 Nhất Trường Cửu Nhị và Khách sạn Golf Valaley Đà Lạt nhận Giải Nhì
Công ty Thực phẩm 1992 – 75 Nhất Trường Cửu Nhị và Khách sạn Golf Valaley Đà Lạt nhận Giải Nhì
Khách sạn La Dalat nhận Giải Nhất
Khách sạn La Dalat nhận Giải Nhất