Lạc Dương: Khởi tố 2 bị can tội cố ý gây thương tích và cưỡng đoạt tài sản

CHÍNH THÀNH 20:50, 27/10/2023

(LĐ online) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Lạc Dương vừa có quyết định Khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh tạm giam Nguyễn Văn Vân (34 tuổi), Vy Hoàng Đăng Khoa (23 tuổi) cùng ngụ huyện Đức Trọng để điều tra tội “Cố ý gây thương tích” và “Cưỡng đoạt tài sản”.

Bị can khoa và Vân được Công an dẫn giải dựng lại hiện trường. Ảnh: Công an Lạc Dương
Bị can Khoa và Vân được Công an dẫn giải dựng lại hiện trường. Ảnh: Công an Lạc Dương

Trước đó ngày 4/10, có một nhóm 7 đối tượng đến khu vực Tiểu khu 91 (thuộc thôn Tu Poh, xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương) để giải quyết tranh chấp đất đai. Tại đây, các đối tượng đã xảy ra mâu thuẫn với 2 người đang dựng nhà trái phép tại khu vực lô đất tranh chấp nên đã đánh 2 người này gây thương tích và chiếm đoạt 1 điện thoại.

Xác định đây là vụ việc có tính chất phức tạp, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lạc Dương đã nhanh chóng tiến hành xác minh nhóm đối tượng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. 

Tới ngày 16/10, Công an huyện Lạc Dương đã xác định được 7 đối tượng có liên quan, các đối tượng trên đều cư trú tại huyện Đức Trọng. Theo thông tin xác minh, vào ngày 4/10, các đối tượng đã thuê xe ô tô di chuyển từ Đức Trọng lên địa bàn thôn Tu Poh, xã Đạ Chais để giải quyết tranh chấp đất đai, sau đó xảy ra mâu thuẫn đã có hành vi cố ý gây thương tích và cưỡng đoạt tài sản.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lạc Dương đang tiếp tục thực hiện các biện pháp nghiệp vụ nhằm xác minh, truy bắt các đối tượng tham gia còn lại để điều tra làm rõ vụ án; đồng thời, kêu gọi các đối tượng còn lại nhanh chóng ra trình diện để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.