Phạt 5 triệu đồng và tước bằng lái 2 tháng đối với tài xế vượt ẩu trên đèo Mimosa

​​​​​​​NGUYỄN NGHĨA - THÁI AN 16:54, 27/10/2023

(LĐ online) - Ngày 27/10, tin từ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế Bạch Tiến Đ. (31 tuổi, trú tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh) về lỗi vượt xe trong những trường hợp không được vượt.

Camera của phương tiện đi sau ghi lại hình ảnh vi phạm của xe do tài xế Đ. điều khiển
Camera của phương tiện đi sau ghi lại hình ảnh vi phạm của xe do tài xế Đ. điều khiển. Ảnh: CT

Trước đó, khoảng 10 giờ 30 ngày 13/10, tài xế Đ. điều khiển xe tải biển kiểm soát 50H-164.14 chở hàng lưu thông trên Quốc lộ 20 theo hướng Bảo Lộc – Đà Lạt. Khi đi qua đèo Mimosa, Đà Lạt đã có hành vi vượt xe trong những trường hợp không được vượt, rất may không có tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Sự việc đã được camera hành trình của một phương tiện đi sau ghi lại và gửi cho Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng.

Cán bộ Đội CSGT Đường bộ làm việc với tài xê Đ.
Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông đường bộ làm việc với tài xế Đ.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đã khẩn trương xác minh và tiến hành lập biên bản vi phạm. Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế Đ. thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Lực lượng cảnh sát giao thông đã yêu cầu tài xế Đ. ký cam kết, không tái phạm.

Căn cứ quy định của Nghị định 100/2019/NĐ-CP đã sửa đổi, bổ sung theo Nghị định 123/2021/NĐ-CP của Chính phủ, tài xế Đ. bị phạt số tiền 5 triệu đồng vì hành vi vi phạm điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vượt xe trong những trường hợp không được vượt.

Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt tiền, tài xế Đ. còn bị áp dụng hình thức phạt bổ sung tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng. 

Thời gian tới, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng mong muốn tiếp tục nhận được những phản ánh, ý kiến, đóng góp về các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến quốc lộ để có các biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không để xảy ra các nguy cơ gây mất an toàn giao thông vì sự bình yên của Nhân dân.