Đức Trọng: Khởi tố nhân viên công ty tham ô tài sản

CHÍNH PHONG 19:34, 24/01/2024

(LĐ online) - Chiều 24/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Trọng đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Phạm Văn Tần (31 tuổi, ngụ xã Vị  Bình, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) để điều tra hành vi tham ô tài sản.

Theo Công an huyện Đức Trọng, ngày 17/11/2023, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã tiếp nhận tố giác về tội phạm của lãnh đạo Công ty TNHH TMDV Dũng Nam Sơn tố cáo Phạm Văn Tần có hành vi chiếm đoạt tiền của Công ty.

Cơ quan CSĐT Công an huyện đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam bị can Phạm Văn Tần
Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Trọng đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam bị can Phạm Văn Tần

Sau khi tiếp nhận tố giác về tội phạm, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Trọng đã tiến hành điều tra, xác minh. Kết quả thể hiện, Phạm Văn Tần làm nhân viên của Công ty TNHH TMDV Dũng Nam Sơn (thị trấn Liên Nghĩa) từ năm 2021. Nhiệm vụ được Công ty giao là bốc xếp hàng hóa, giao hàng hóa và thu tiền của khách hàng, sau đó về nộp lại cho Công ty. 

Trong quá trình làm việc cho Công ty, Phạm Văn Tần thấy Công ty hoạt động quản lý công nợ lỏng lẻo nên đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền đã thu được của khách hàng. Từ thời gian tháng 12/2021 đến tháng 11/2023, thông qua việc giao hàng và thu tiền hàng của khách hàng, Tần đã chiếm đoạt tiền đã thu của 26 khách hàng với tổng số tiền 282.655.496 đồng để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Tại Cơ quan điều tra, Phạm Văn Tần đã thừa nhận hành vi chiếm đoạt số tiền nêu trên.