Đức Trọng: Tôn vinh 88 "Gương sáng đời thường"
16:29 | 20/12/2018
(LĐ online) - Ngày 20/12, UBMTTQ huyện Đức Trọng đã tổ chức tôn vinh "Gương sáng đời thường" lần thứ nhất năm 2018. Tới dự có đồng chí Đường Anh Ngữ - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh.
.
 • Cựu chiến binh sản xuất giỏi ở Rô Men
  Cựu chiến binh sản xuất giỏi ở Rô Men
  16:54, Thứ Tư, 19/12/2018 (GMT+7)
  (LĐ online) - Thấu hiểu những khó khăn mà phần lớn bà con dân tộc thiểu số (DTTS) tại địa phương đang gặp phải trong quá trình phát triển kinh tế, đặc biệt là với cây cà phê, ông Vượng chẳng ngại ngần đến từng nhà, cầm tay chỉ việc, cải tạo vườn để từ đó nâng cao năng suất, thu nhập cho bà con.
  .
 • PGS.TS Nguyễn Mộng Sinh - nhà khoa học
  PGS.TS Nguyễn Mộng Sinh - nhà khoa học "chịu chơi"
  14:54, Thứ Năm, 13/12/2018 (GMT+7)
  (LĐ online) - Trong căn phòng áp mái rộng chừng 80 m2 được bố trí ngăn nắp với hơn 20 kệ sách lớn nhỏ cùng rất nhiều bằng khen, huy chương được các cấp, các ngành trao tặng,... ông kể cho “khách báo“ nghe về cuộc đời hơn 1/2 thế kỷ làm khoa học cũng như việc “chịu chơi“ của mình.
  .
 • K'Ber: Phát huy vai trò già làng
  K'Ber: Phát huy vai trò già làng
  09:00, Thứ Tư, 28/11/2018 (GMT+7)
  (LĐ online) - Với vai trò già làng, người uy tín trong cộng đồng dân cư, già làng K'Ber (TDP 19, thị trấn Lộc Thắng, Bảo Lâm) luôn gương mẫu cùng các cấp chính quyền tuyên truyền, vận động nhân dân ra sức lao động sản xuất, tích cực tham gia xây dựng bảo vệ sự bình yên nơi thôn xóm.
  .
 • Trả nợ cho đời
  Trả nợ cho đời
  19:39, Thứ Hai, 26/11/2018 (GMT+7)
  (LĐ online) - Hàng ngày, tại phòng khám Tuệ Tĩnh Đường Linh Quang, Đại đức Thích Linh Toàn – Trưởng Ban Từ thiện, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Lâm Đồng lại tất bật cùng 29 y bác sĩ, điều dưỡng thực hiện nhiệm vụ chữa bệnh cứu người...
  .
 • Cả đời vì sự nghiệp trồng người
  Cả đời vì sự nghiệp trồng người
  14:26, Thứ Hai, 26/11/2018 (GMT+7)
  (LĐ online) - Có dịp gặp gỡ Nhà giáo ưu tú Thái Thị Hạnh, người đối diện luôn thấy ở bà sự tĩnh tại nhưng không kém phần quyết liệt. Suốt mấy chục năm làm trong ngành Giáo dục, phong thái chỉn chu, nghiêm khắc và hồn hậu vẫn còn đó dù bà đã bước vào cái tuổi “cổ lai hi“. Đặc biệt là dù ở cương vị nào, bà luôn là con người của công việc, của các hoạt động xã hội hướng tới học sinh, tới sự nghiệp trồng người.
  .
 • Vị mục sư hết lòng vì giáo dân an lành
  Vị mục sư hết lòng vì giáo dân an lành
  09:37, Thứ Sáu, 23/11/2018 (GMT+7)
  (LĐ online) - Trong cuộc trò chuyện với chúng tôi, mục sư Cil Mup Ha Kar (70 tuổi), xã N'Thol Hạ (huyện Đức Trọng), lặp đi lặp lại nhiều lần: “Một tín đồ tốt trước hết phải là một công dân tốt, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật“.
  .
 • Nghị lực vượt khó của người đàn ông khiếm thị
  Nghị lực vượt khó của người đàn ông khiếm thị
  08:56, Thứ Sáu, 23/11/2018 (GMT+7)
  Dù đôi mắt không nhìn thấy ánh sáng, nhưng anh Ðỗ Văn Mai, hội viên Hội Người mù tỉnh Lâm Ðồng vẫn nỗ lực vượt khó để tự chăm sóc mình, từng bước ổn định kinh tế gia đình, lo cho hai người con ăn học đàng hoàng…
  .
 • Mục sư K'Bèm góp sức xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc
  Mục sư K'Bèm góp sức xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc
  16:01, Thứ Năm, 22/11/2018 (GMT+7)
  (LĐ online) - Là một trong những tấm gương sáng xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, những năm qua, Mục sư K'Bèm ở xã Hòa Bắc (Di Linh) luôn được các cấp chính quyền địa phương đánh giá cao, là nhân tố điển hình trong việc quản nhiệm hơn 600 tín hữu thuộc Chi hội Tin Lành Lơ Òng.
  .
 • Nữ bác sỹ tận tâm với người cai nghiện ma túy
  Nữ bác sỹ tận tâm với người cai nghiện ma túy
  08:50, Thứ Năm, 22/11/2018 (GMT+7)
  14 năm làm việc trong môi trường đặc thù, điều trị cắt cơn cho các học viên cai nghiện ma túy là chừng ấy năm chị Lê Thị Hương - Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Lâm Ðồng luôn gắn chữ “tâm“ song hành cùng công việc có phần vất vả gấp nhiều lần so với đồng nghiệp khác trong ngành.
  .
 • Sống ở đâu để bà con thương đến đó
  Sống ở đâu để bà con thương đến đó
  08:31, Thứ Năm, 22/11/2018 (GMT+7)
  (LĐ online) - Đó là chia sẻ của ông Lê Văn Hưng khi nói về những đóng góp của ông cho các hoạt động cộng đồng tại địa phương. Ông bảo khi khó khăn mình đã được nhiều người giúp đỡ nên khi điều kiện kinh tế khá giả hơn thì ông sẵn sàng đóng góp cho xã hội, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Quan điểm của ông là sống ở đâu phải để bà con thương đến đó.
  .
 • Tìm về nguồn cội với điệu đàn Tính
  Tìm về nguồn cội với điệu đàn Tính
  10:31, Thứ Ba, 20/11/2018 (GMT+7)
  (LĐ online) - Ba năm trở lại đây, vào những lúc nông nhàn, những người cao tuổi trong Chi Hội Người cao tuổi Thôn 12 (xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm) lại tập hợp tại hội trường thôn để cùng đàn Tính, hát Then cho nhau nghe. Chỉ với cây đàn Tính, một chiếc micro, một cái loa là mọi người đã có thể cùng nhau hoà nhịp.
  .
 • Tôn vinh 88 gương sáng đời thường trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng lần thứ I
  Tôn vinh 88 gương sáng đời thường trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng lần thứ I
  10:06, Chủ Nhật, 18/11/2018 (GMT+7)
  (LĐ online) - Tối 17/11, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao Bảo Lộc, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Lễ tuyên dương 88 gương sáng đời thường và biểu dương các mô hình Tổ tự quản tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng lần thứ I.
  .
 • Học tập và hoàn thiện bản thân để góp sức xây dựng quê hương
  Học tập và hoàn thiện bản thân để góp sức xây dựng quê hương
  11:19, Thứ Hai, 19/11/2018 (GMT+7)
  (LĐ online) - Hoàng Anh hiện là sinh viên năm đầu tiên của Trường ĐH Kiểm sát Hà Nội. Em vừa có mấy ngày trở lại quê hương dự Lễ tôn vinh Gương sáng đời thường lần thứ nhất của tỉnh Lâm Đồng do UBMTTQVN tỉnh tổ chức và dự Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt...
  .
 • Người
  Người "giữ hồn" dân tộc Chu ru
  15:26, Thứ Bảy, 17/11/2018 (GMT+7)
  (LĐ online) - Am hiểu truyền thống của dân tộc Chu ru và luôn nỗ lực hết mình để lưu giữ nét đẹp truyền thống của cha ông, già làng Ya Bá luôn được dân làng thôn Ma Kir, xã Đa Quyn, huyện Đức Trọng yêu mến và kính trọng.
  .