Bảo Lộc: Mạo hiểm lưu thông qua điểm sụt lún trên đường tránh phía Nam khiến 1 người bị thương

HẢI ĐƯỜNG 11:52, 31/08/2023

(LĐ online) - Mặc dù cơ quan chức năng đã tiến hành rào chắn và gắn biển cấm lưu thông qua khu vực sụt lún trên đường tránh phía Nam TP Bảo Lộc (qua phường Lộc Sơn), nhưng người dân vẫn mạo hiểm dỡ rào chắn để qua lại. Trong lúc mạo hiểm lưu thông qua khu vực này, 1 người dân đi xe máy té ngã, bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Người dân mạo hiểm thông rào chắn lưu thông qua khu vực sụt lún tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông
Người dân mạo hiểm thông rào chắn lưu thông qua khu vực sụt lún tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông

Sáng 31/8, lãnh đạo UBND phường Lộc Sơn (TP Bảo Lộc) cho biết, cách đây 2 ngày (vào chiều 29/8) tại điểm sụt lún trên đường tránh phía Nam qua địa bàn phường đã xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến 1 người đi xe máy bị thương. Nguyên nhân vụ tại nạn được xác định là do người điều khiển xe máy đã mạo hiểm cố tình điều khiển xe qua khu vực sụt lún nên bị bé ngã. Vụ tai nạn khiến người điều khiển xe máy bị thương bất tỉnh, sau đó được người dân địa phương đưa đến bệnh viện cấp cứu. 

Đường tránh phía Nam tại km 7+150 đến km7+300 qua phường Lộc Sơn đã xảy ra tình trạng sụt lún nền đường nghiêm trọng kéo dài hơn 120 m từ ngày 4/8. Đến nay, tình trạng sụt lún khiến nền đường bị lún sâu hơn 1 m, tạo thành hố sâu, hang hốc nằm âm dưới nền đường. Cùng với đó, đang xuất hiện thêm nhiều vết nứt, với độ hở từ 0,4 - 0,5 mét kéo dọc trên nền đường trong phạm vi hơn 120 m. Xung quanh khu vực này còn xuất hiện nhiều vết nứt sâu chạy vào vườn của người dân.

Trước tình trạng sụt lún nghiêm trọng xảy ra tại khu vực nói trên, UBND TP Bảo Lộc đã chỉ đạo UBND phường Lộc Sơn và cơ quan chức năng liên quan tiến hành rào chắn và gắn biển cấm các loại phương tiện lưu thông để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Thế nhưng, do có nhà và đất sản xuất trong khu vực này nên nhiều người dân vẫn mạo hiểm dỡ rào chắn để lưu thông qua lại, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

UBND TP Bảo Lộc cũng đã làm việc với Ban Quản lý Dự án 7 (đơn vị quản lý Dự án) cùng chủ đầu tư Công ty Cổ phần BT20 - Cửu Long và các đơn vị thi công đề xuất phương án khắc phục tại điểm sụt lún nói trên. Tuy nhiên, đến nay đã gần 1 tháng xảy ra sụt lún, nhưng khu vực này vẫn chưa được khắc phục.