Theo kế hoạch phê duyệt từ nay đến năm 2030, tỉnh Lâm Đồng triển khai 6 nhóm giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông - lâm - thủy sản trên địa bàn.
Cụ thể, 3 nhóm giải pháp đầu tiên gồm: Huy động, lồng ghép tổng hợp các nguồn lực đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng các vùng trồng trọt, chăn nuôi; nâng cao vai trò của tổ chức kinh tế hợp tác, các tổ chức chính trị - xã hội, hiệp hội ngành hàng trong tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm; phản hồi kịp thời các thông tin sai lệch về chất lượng an toàn thực phẩm.
Và 3 nhóm giải pháp còn lại là: Đẩy mạnh cải cách hành chính trong quản lý chất lượng an toàn thực phẩm; ứng dụng chuyển đổi số trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm; khai thác các thị trường xuất khẩu sang Trung Quốc, các nước Asean, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, EU, khu vực Trung Đông...
VŨ VĂN
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin